Rút khỏi Đông Nam Á nhưng Chevrolet vẫn đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ năm, 27/02/2020, 15:48 PM

Mặc dù ngừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh các dòng xe Chevrolet tại thị trường Đông Nam Á nhưng hãng xe của Mỹ vẫn cam kết đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Như vậy là những ai đang đi xe của Chevrolet có thể yên tâm nhé vì các quyền lợi của khách hàng đều được hãng xe hơi đến từ Mỹ đảm bảo như đã cam kết trong hợp đồng mua xe.

Trước đó, thông tin Chevrolet ngừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh và rút lui khỏi thị trường Thái Lan khiến nhiều người tiêu dùng trong nước lo ngại bị ảnh hưởng. Nguyên nhân do Thái Lan là quốc gia cuối cùng còn nhà máy có năng lực xuất khẩu của GM ở Đông Nam Á, nếu cơ sở này đóng cửa buộc VinFast (đơn vị giữ quyền phân phối xe Chevrolet tại Việt Nam) phải nhập xe từ một quốc gia khác ngoài khu vực.

 

 

Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không còn được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% theo Hiệp định AFTA như trước. Điều này có thể dẫn tới giá bán xe Chevrolet sẽ tăng.

Trái với những lo ngại, đại diện VinFast khẳng định rằng việc này không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu, không phải GM Thái Lan. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác.

Thế nên, hai dòng xe Trailblazer và Colorado vẫn được phân phối tại thị trường Việt Nam, đi kèm với đó là các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam.

video xem nhiều