"Rước họa vào thân" vì bỏ điều trị theo chỉ định của bác sĩ sử dụng thuốc nam thay thế

Đăng bởi: Tú Anh   -   Chủ nhật, 04/04/2021, 07:07 AM

Nhiều người phải nhập viện cấp cứu sau khi uống những bài thuốc gia truyền thế này, mọi người nên cảnh giác hơn, đừng chủ quan như vậy nữa.

Mình vừa đọc trên Zing.vn được biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), khoa Viêm gan, vừa tiếp nhận bệnh nhân B.T.H., 63 tuổi, trú tại Trực Ninh, Nam Định, trong tình trạng mệt mỏi, ăn kém, bụng chướng tăng dần, phù 2 chân.

Trước đó, bà H. có tiền sử viêm gan B nhiều năm, điều trị thuốc kháng virus không đều. Đáng chú ý, bệnh nhân đã bỏ điều trị theo chỉ định của bác sĩ một năm nay để sử dụng thuốc nam thay thế.

 

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền, khoa Viêm gan, chẩn đoán bệnh nhân viêm gan mạn tính tiến triển và xơ gan cổ chướng giai đoạn cuối, mất bù.

Người nhà bệnh nhân cho hay bà H. được phát hiện xơ gan do viêm gan B cách đây 2 năm. Tuy nhiên, sau khi nghe người xung quanh truyền miệng về một nhà kinh doanh thuốc nam gia truyền, ông cùng vợ đã tới mua và sử dụng một năm nay. Số thuốc này được bán với giá 60 nghìn đồng/thang. Mỗi tháng, người bệnh phải uống đủ 15 thang.

video xem nhiều