Ruốc biển ở Đà Nẵng được mùa được giá, ngư dân phấn khởi

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ ba, 02/03/2021, 11:18 AM

Thời gian này, nhiều ngư dân Đà Nẵng đã trúng mùa ruốc biển, thu nhập cao hơn.

 

 

Những ngày này, làng biển Thọ Quang (Đà Nẵng) nhộn nhịp từ sáng sớm. Từng ghe thuyền đầy ắp ruốc cập bờ mang theo niềm vui khôn xiết cho ngư dân. Từ sáng sớm, hàng ngàn ngư dân và người mua bán ruốc tấp nập về bãi biển để mua bán và vận chuyển ruốc đi phơi.

Dân làng càng kéo nhau ra đông hơn. Đàn ông, thanh niên trai tráng mạnh khỏe thì đảm đương việc cào vớt ruốc. Phụ nữ thì đứng đợi trong bờ chờ những mẻ ruốc tươi nguyên đưa vào để bán cho kịp chợ và phơi cho được nắng. Các bà các cô cũng ra giúp chồng con nhanh chóng cho ruốc vừa kéo được vào thúng để đưa lên bán buổi sáng. 

 

 

Giá ruốc biển tươi khoảng 30.000-40.000 đồng/kg. Hiện ruốc khô dao động từ 120.000- 150.000 đồng/kg. Ruốc được thương lái và các chủ nhà hàng thu mua ngay tại bãi biển. Trung bình, mỗi tàu cá thu về khoảng 400-500 kg ruốc sau mỗi chuyến đi, có tàu lớn kiếm được hơn 1 tấn ruốc biển. Trừ hết mọi chi phí đánh bắt, mỗi ngư dân thu nhập khoảng 1-2 triệu đồng/ ngày.

So với năm trước, giá ruốc năm nay cao hơn 10.000- 20.000 đồng/kg. Nhờ đó mà nhiều gia đình cũng bớt túng thiếu hơn. Điều làm nhiều ngư dân phấn khởi hơn là năm nay ruốc trúng mùa lại bán được giá. 

video xem nhiều