Ruốc biển đầu mùa, người tiêu dùng tha hồ mua về chế biến

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ hai, 02/03/2020, 14:16 PM

Mùa này đang mùa ruốc biển, nên nhiều người tiêu dùng cũng xuống tận bến cá để mua ruốc biển về chế biến. Ruốc biển đầu mùa tươi ngon nên nhiều người rất thích.

Những ngày này, làng biển Thọ Quang (Đà Nẵng) nhộn nhịp từ sáng sớm. Từng ghe thuyền đầy ắp ruốc cập bờ mang theo niềm vui khôn xiết cho ngư dân. Từ sáng sớm, hàng ngàn ngư dân và người mua bán ruốc tấp nập về bãi biển để mua bán và vận chuyển ruốc đi phơi.

Với giá bán 20.000đ/kg ruốc tươi như hiện nay, sau khi trừ chi phí, mỗi ngư dân được chia từ 700 đến 1,5 triệu đồng/người/ngày.

Chị Nguyễn Thị Mai là tiểu thương chuyên mua ruốc biển cho biết gần một tuần qua, chị cứ túc trực tại bến cá Thọ Quang để mua ruốc tươi về phơi khô, rồi bán cho tiểu thương.

Chị Mai cho hay, hiện ruốc khô dao động từ 120.000- 150.000 đồng/kg. "Mỗi ngày mình kiếm được vài trăm ngàn đồng. Dù đây chỉ là nghề phụ của dân biển nhưng thu nhập lại cao. So với năm trước, giá ruốc cao hơn 10.000- 20.000 đồng/kg.

Mùa này đang mùa ruốc biển, nên nhiều người tiêu dùng cũng xuống tận bến cá để mua ruốc biển về chế biến. Ruốc biển đầu mùa tươi ngon nên nhiều người rất thích.

Nguồn: Thế Sơn

video xem nhiều