Rò rỉ thông tin khách hàng, Thế Giới Di Động mất 650 tỷ đồng trong một ngày

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ năm, 08/11/2018, 20:00 PM

Vụ rò rỉ thông tin khách hàng đã gây thiệt hại bước đầu khi mã cổ phiếu của Thế Giới Di Động giảm điểm trên sàn chứng khoán trong ngày 8/11. Ước tính cổ phiếu MWG bốc hơi 650 tỷ đồng.

Vụ rò rỉ thông tin khách hàng do bị hacker tấn công đã nhanh chóng gây ra những thiệt hại bước đầu đối với Thế Giới Di Động.

Thông tin từ thị trường Chứng khoán (TTCK) hôm nay cho thấy cổ phiếu của Thế Giới Di Động (mã cổ phiếu: MWG) đã giảm điểm trên sàn chứng khoán dù TTCK có phiên giao dịch tích cực hôm nay (8/11). Cụ thể, mã cổ phiếu MWG đã giảm 2.000 đồng/cổ phiếu và chốt phiên giao dịch ở mức 110.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm mạnh trong hôm nay, ngày 8/11. Ảnh minh họa

Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm mạnh trong hôm nay, ngày 8/11. Ảnh minh họa

Điều đáng nói khi đây là phiên giảm điểm thứ ba và là phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 11/2018. Theo tính toán, vốn hóa của Thế giới Di động đã “bốc hơi” gần 650 tỷ đồng chỉ trong hôm nay. Hiên tại, vốn hóa của công ty này còn ở mức hơn 35.500 tỷ đồng.

Việc mã MWG giảm mạnh trong hôm nay còn ảnh hưởng trực tiếp đến những cá nhân chủ chốt ở Thế Giới Di Động, những người đang nắm trong tay lượng lớn cổ phần tại doanh nghiệp này.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT, là cổ đông lớn nhất tại doanh nghiệp này khi nắm giữ hơn 8,2 triệu cổ phiếu trực tiếp và 38,6 triệu cổ phiếu nắm giữ thông qua Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ. Với phiên giảm điểm của MWG hôm nay, ước tính giá trị khối cổ phiếu mà ông sở hữu đã mất hơn 90 tỷ đồng.

Một cá nhân khác là ông Điêu Chính Hải Triều, Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Kỹ thuật công ty, cũng mất hơn 20 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Đinh Anh Huân, cổ đông cá nhân sở hữu hơn 4,6 triệu cổ phiếu MWG, cũng giảm gần 10 tỷ đồng giá trị khoản đầu tư của mình…

Nhiều chuyên gia nhận định đây chỉ là thiệt hại bước đầu sau vụ rò rỉ thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động. Cổ phiếu MWG đuợc dự báo sẽ tiếp tục giảm trong các phiên giao dịch tới.

Tổng hợp

video xem nhiều