Rò rỉ dữ liệu hàng chục triệu tài khoản: Facebook xác định kẻ đứng đằng sau

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ sáu, 19/10/2018, 08:41 AM

Liên quan đến vụ tin tặc tấn công hồi tháng trước khiến hàng chục triệu tài khoản người dùng mạng xã hội Facebook bị rò rỉ, sau khi xác nhận vụ việc, Facebook cho thấy một nhóm người gửi thư rác chịu trách nhiệm về vụ việc.

Sau khi xác nhận vụ việc bị rò rỉ, Facebook cho biết ở thời điểm đó rằng họ không thể xác định các cá nhân đằng sau các cuộc tấn công. Tuy nhiên giờ đây Facebook cho thấy một nhóm người gửi thư rác chịu trách nhiệm về vụ việc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những kẻ tấn công đã được xác định là thuộc về một công ty tiếp thị kỹ thuật số kiếm lợi nhuận bằng cách sử dụng phương pháp giả mạo. Những kẻ tấn công được cho là đã lan truyền nội dung spam trên Facebook và Instagram, và nhóm bảo mật của các trang mạng xã hội này đã nhận thức được vấn đề khá lâu.

Trước đó, hôm 13/10, Facebook đã có thông báo chính thức liên quan đến vụ tấn công mạng được công bố hồi tháng 9 vừa qua, thay vì khoảng 50 triệu tài khoản như báo cáo đầu tiên công bố hồi tháng trước.

Theo đó, Facebook cho biết các tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này. AFP cho biết, tin tặc đã lấy được những thông tin cá nhân như tên, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của 15 triệu tài khoản. Song, 14 triệu tài khoản khác bị lấy cắp những thông tin về giới tính, tôn giáo, sở thích và những nơi vừa ghé thăm.

video xem nhiều