Rau xanh lại khan hiếm, tăng giá ngay tại vườn

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ năm, 13/02/2020, 11:05 AM

Người dân tại các vườn rau nhập hàng cho thương lái với giá tăng từ 1,5 đến 2 lần ngày thường.

 

 

Ở Hà Nội mấy ngày vừa qua rau xanh tăng giá mạnh, có thời điểm một số loại rau đã hết hàng. Người dân tại các vườn rau nhập hàng cho thương lái với giá tăng từ 1,5 đến 2 lần ngày thường. 

Thời tiết không thuận lợi, nhu cầu người dân cao, cầu vượt quá cung nên giá rau cao kỷ lục với người trồng rau tại một số nơi ở Hà Nội. Thêm nữa là đang chuyển vụ rau ở đất chuyên màu, nên nguồn cung rau nhìn chung đã giảm mạnh ở giai đoạn chuyển giao mùa vụ, nhất là các loại rau ăn lá ưa lạnh như rau cải các loại, xà lách, rau gia vị, hành tỏi, cải bắp, su hào... Thế nên có lúc ở đây người trồng rau cũng chẳng còn rau để bán cho tiểu thương và người tiêu dùng.

 

 

Rau cải là mặt hàng được cho là tăng giá cao nhất, có lúc lên đến 50.000 đồng/kg. Người dân đã thu hoạch cạn rau này để bán. Rau mùi tàu cũng được giá, 10.000 đồng/bó, trong khi bình thường người dân chỉ bán được 4.000-5.000 đồng. 

 

 

Mình đọc báo được biết, theo Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) nhận định có thể phải tới giữa tháng 3/2020, khi nguồn cung trong nước dồi dào, giá rau trên thị trường sẽ giảm mạnh.

video xem nhiều