Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng bị đội giá 4-5 lần

Đăng bởi: Thảo Phương   -   Thứ năm, 09/09/2021, 09:33 AM

Hiện tại rau củ quả, trái cây, heo gà, thủy hải sản ở các tỉnh thành nhập về TP.HCM rớt giá thê thảm, nhưng khi đến tay người tiêu dùng đã bị đội giá lên gấp 4 - 5 lần.

Ảnh hưởng dịch bệnh, công việc bị đình trệ, thu nhập giảm nhưng giá cả thực phẩm hàng ngày tăng chóng mặt khiến bà nội trợ "ngao ngán".

Heo thịt vẫn tăng gấp đôi

Theo Thanh Niên Online, giá heo hơi từ đầu đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay giảm đến 20.000 đồng, tuy nhiên thịt heo ở TP.HCM đến tay người tiêu dùng với giá 180.000 - 230.000 đồng/kg, chưa hề giảm một đồng nào.

Hải sản cũng tăng chóng mặt, được biết tôm nuôi tại Long An, Tiền Giang giá 110.000 - 120.000 đồng/kg, cùng loại bán tại TP.HCM 240.000 - 250.000 đồng/kg; cua Cà Mau 220.000 đồng/kg, giá lên TP giá 380.000 đồng/kg...

Rau, củ đến tay người tiêu dùng giá tăng 4 - 5 lần

Các loại rau củ quả, giá từ nhà vườn đến tay người tiêu thụ còn chênh lệch kinh khủng hơn.

Theo đó, đậu bắp giá 8.000 đồng/kg, mồng tơi 8.000 đồng/kg, bồ ngót 7.500 đồng/kg, cải nhún 7.000 đồng/kg, dưa leo 9.000 đồng/kg, mướp 9.000 đồng/kg. Thế nhưng giá bán lẻ đến tay người dùng từ trong siêu thị cho đến chợ online lại đội lên trời với giá đậu bắp 33.000 đồng/kg, mồng tơi 34.000 đồng/kg, cải nhún 35.000 đồng/kg, cao hơn gấp 4 lần.

Ảnh: TNO

Ảnh: TNO

Thanh long ở Tiền Giang giá bán tại ruộng 2.500 - 4.000 đồng/kg, bán lẻ tại TP.HCM 17.000 - 20.000 đồng/kg, có nơi lên đến 30.000 - 35.000 đồng/kg.

Bưởi da xanh Bến Tre rớt giá 25.000 đồng/kg, cùng thời điểm, giá bán tại TP.HCM là 55.000 đồng/kg.

video xem nhiều