Rất nhiều người Việt đổ tiền đầu tư vào "sân chơi nóng"

Đăng bởi: Hoài Hương   -   Thứ sáu, 10/09/2021, 05:05 AM

Giữa lúc đại dịch covid 19 đang căng thẳng. Thời gian giãn cách quá lâu ở nhà đã dẫn dắt các nhà đầu tư vào sân chơi chứng khoán. Đây là một thị trường đầu tư hiệu quả nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Giữa lúc dịch COVID-19 đang căng thẳng tại Việt Nam, kéo theo đó thị trường chứng khoán cũng đang trên nhịp điều chỉnh mà số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tiếp tục ở mức cao, đạt 120.765 tài khoản trong tháng 8 (theo dữ liệu được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa công bố). Điều này cho thấy các nhà đầu tư cá nhân trong nước đã đổ tiền vào đầu tư chứng khoán. Việt Nam có 6 tháng liên tiếp ghi nhận số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới vượt 100.000 tài khoản mỗi tháng.

 Thị trường chứng khoán Việt Nam Việt Nam có gần 3,62 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán

 Thị trường chứng khoán Việt Nam Việt Nam có gần 3,62 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán

Thống kê kể từ đầu năm, số lượng tài khoản trên chỉ thấp hơn mức kỷ lục (140.470 tài khoản) ghi nhận trong tháng 6. Dẫu vậy, số lượng tài khoản mở mới trong tháng qua vẫn cao hơn đáng kể những tháng trước khi làn sóng COVID-19 xảy ra tại Việt Nam.

Trước xu thế ồ ạt mở tài khoản giao dịch chứng khoán, tính đến cuối tháng 8/2021, thị trường chứng khoán Việt Nam có gần 3,62 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán. Dữ liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc (danso.org), dân số Việt Nam khoảng 98,3 triệu người, theo số tài khoản giao dịch chứng khoán tương đương 3,7% dân số của Việt Nam.

Kênh đầu tư mới này khá hấp dẫn người chơi, tuy nhiên cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì các nhà đầu tư còn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đảm bảo an toàn cho nguồn vốn, nhà đầu tư chứng khoán cần có kiến thức và am hiểu thị trường mới có thể bảo tồn vốn và sinh lợi nhuận.

video xem nhiều