Quyền lợi hành khách sẽ ra sao khi mất vé máy bay?

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 12/07/2019, 15:50 PM

Với trường hợp mất vé máy bay, thì cần phải giải quyết thế nào?

Vé máy bay nếu có sơ suất bị mất thì khách hàng vẫn được bảo vệ quyền lợi 

Vé máy bay nếu có sơ suất bị mất thì khách hàng vẫn được bảo vệ quyền lợi 

Tình huống mất vé bất kỳ ai đều không muốn gặp phải, vì nếu không có vé hành khách sẽ không thể làm thủ tục chuyến bay. Thực tế vé hiện nay được bán ra là loại vé điện tử gồm 1 mã code vé được hãng cung cấp cho người mua khi hoàn tất đặt và thanh toán vé. Với mã code này hành khách sẽ có thể làm thủ tục chuyến bay khi không cần phải in vé giấy truyền thống.

Ngoài ra, hành khách dùng mã code này để kiểm tra thông tin hành trình chuyến bay của mình. Thông thường đa phần hành khách sẽ in vé ra giấy để tiện sử dụng làm thủ tục tại sân bay. Với trường hợp mất vé máy bay, thì cần phải giải quyết thế nào?

Theo mình được biết, thì nếu cận giờ bay nhưng bạn phát hiện ra mình bị mất vé giấy đã in và cả code vé hãng, ngay lập tức hãy liên hệ ngay với nhân viên của hãng tại quầy thủ tục. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp họ tên người bay, hành trình bay, email và số điện thoại khi bạn đăng ký mua vé. Khi những thông tin cung cấp chính xác nhân viên hãng sẽ cấp lại cho bạn mã code khi đó bạn có thể làm thủ tục như thông thường.

Nếu mua vé từ đại lý, hãy gọi nhờ sự hỗ trợ từ đại lý đó. Nhân viên đại lý sẽ yêu cầu cung cấp những thông tin giống như trên. Khi thông tin chính xác phía đại lý sẽ gửi mã code lại cho hành khách.

Khách hàng nên nhớ rằng bạn mua vé từ đại lý nào chỉ có duy nhất đại lý đó mới có thể xử lý vé của bạn, những đại lý khác không thể hỗ trợ.

Với các hãng bay, luôn có vé máy bay điện tử 

Với các hãng bay, luôn có vé máy bay điện tử 

Trường hợp khác, khách hàng có thể gọi lên tổng đài của hãng và cung cấp các thông tin theo yêu cầu, khi đó nhân viên tổng đài của hãng sẽ cấp lại mã code và gửi nó vào Email đã đăng ký trước đó.

Nếu gặp phải sự cố bị mất vé máy bay, khách hàng không nên quá lo lắng. Với hình thức vé máy bay điện tử, việc mất vé sẽ được xử lý rất dễ dàng và đặt tỉ lệ thành công gần như 100% nếu hành khách cung cấp những thông tin chính xác và hành khách sẽ được bảo đảm quyền lợi của mình.

video xem nhiều