Quy định mới liên quan đến xuất xứ hàng hóa, người tiêu dùng sẽ được bảo vệ?

Đăng bởi: Nguyên Sa   -   Thứ hai, 23/09/2019, 16:58 PM

Tôi được biết Bộ Công Thương đang chuẩn bị đưa ra những Quy định về cách xác định sản phẩm, hàng hóa là của Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam.

Đọc báo thấy thông tin này mà mừng ghê vì như vậy thì quyền lợi của người tiêu dùng sẽ được bảo vệ, sẽ không sợ mua phải các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc các sản phẩm đội lốt hàng trong nước.

 Quy định mới về xuất xứ hàng hóa giúp ích cho người tiêu dùng

 Quy định mới về xuất xứ hàng hóa giúp ích cho người tiêu dùng

Theo đó, trong Thông tư dự thảo mới của Bộ Công Thương sẽ đưa ra các quy định về cách xác định sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam, phục vụ cho việc ghi nhãn hàng hóa và tiếp thị hàng hóa lưu thông trên thị trường Việt Nam theo quy định của pháp luật; không áp dụng cho hàng xuất khẩu và không áp dụng cho hàng nhập khẩu đã có nhãn mác ghi nhãn thể hiện xuất xứ không phải xuất xứ Việt Nam.

Tôi chỉ mong thông tư này được áp dụng nhanh nhanh để người tiêu dùng dễ dàng phân biệt được đầu là sản phẩm, hàng hóa là của Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam. Nhờ như vậy thì tôi và hàng triệu người tiêu dùng khác sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ và không bị lừa vì hàng hóa lập lờ như trước đây.

Không chỉ người tiêu dùng được lợi mà doanh nghiệp cũng được lợi vì sẽ không phải đối diện với nguy cơ cáo buộc "gian lận xuất xứ", tránh được rủi ro kiện tụng và mất uy tín với người tiêu dùng.

video xem nhiều