Quốc lộ 4D thông xe trở lại sau khi băng tuyết tan

Đăng bởi: Ngọc Ánh   -   Thứ tư, 13/01/2021, 09:56 AM

Những phương tiện giao thông đã có thể lưu thông trở lại trên quốc lộ 4D sau khi băng tuyết tan do thời tiết ấm dần lên.

Sau hai ngày hạn chế lưu thông và cấm các phương tiện đi trên quốc lộ 4D do ảnh hưởng của băng tuyết thì trong chiều 12/1, thượng tá Nguyễn Đắc Long, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai, cho biết hiện băng tuyết trên quốc lộ 4D đoạn qua đỉnh đèo Ô Quy Hồ đã tan hết, giao thông giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu được kết nối trở lại sau hơn một ngày cấm đường.

 

 

Được biết, khi băng tuyết xuất hiện vào tối ngày 10/1, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã chủ động cấm đường nên hai ngày qua trên đèo Ô Quy Hồ không có tai nạn nghiêm trọng; một số tài xế đi qua khu vực này trước khi cấm đường, bị mất lái lúc vào đoạn có băng tuyết, xe va vào vách núi song chỉ hư hỏng nhẹ.

Trong những ngày tới, lực lượng CSGT vẫn tiếp tục được duy trì trên đoạn đường này để hướng dẫn phương tiện lên đèo, nhất là xe từ địa phương khác tới Lào Cai, Lai Châu du lịch. Ở hướng tỉnh Lai Châu, lực lượng chức năng cũng dỡ bỏ lệnh cấm và các phương tiện cũng đã lưu thông trở lại bình thường từ chiều 12/1.

Trước đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ 23h ngày 10/1, khu vực đỉnh núi Ô Quy Hồ (nối Lào Cai và Lai Châu) xuất hiện mưa tuyết, mặt đường đóng băng. Từ sáng 11/1, nhà trức trách đã cấm hai đầu đường quốc lộ 4D lên đỉnh núi Ô Quy Hồ để đảm bảo an toàn.

video xem nhiều