Quạt trần cũ và những mối nguy hiểm mà nhiều người bỏ quên

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ hai, 16/09/2019, 09:54 AM

Chắc nhiều người đã quen thuộc với câu nói ''quạt trần rơi vào đầu'' rồi chứ nhỉ, đấy nguy hiểm tiềm ẩn ở chỗ ấy đấy nếu mọi người đang dùng quạt trần cần chú ý.

 

 

Câu cửa miệng ''quạt trần rơi vào đầu'' là một dạng thành ngữ hiện đại, chỉ người bị thần kinh không bình thường, nhưng tóm lại câu này có nguyên cớ của nó các cụ ạ.

Lý do là xưa tới nay mấy chục năm rồi, nhiều người nhiều nhà vẫn hay dùng quạt trần để làm mát tại phòng khách, trường học, công sở. Nhưng cứ thử nghĩ mà xem, cái quạt trần dùng nhiều năm thì còn đảm bảo an toàn không?

 

 

Không nói về sự vận hành của quạt nhé, cứ nghĩ đến cảnh ốc vít quạt sau chục năm sử dụng gỉ sét, lỏng lẻo, quạt lại quay với vận tốc lớn có thể bung cánh thì sợ lắm cơ.

Chưa hết, quạt trần thường lắp thẳng lên trần nhà, với những móc sắt hoặt mối hàn vào trần nhà có cốt sắt, thế nhưng qua thời gian thì những điểm nối này rệu rã, hư hỏng trong quá trình quạt trần quay lắc nên có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Sợ nhất là quạt đang quay mà rơi xuống thì không khác gì máy chém cả.

 

 

Thế nên mọi người chú ý giúp, khi lắp đặt quạt trần vẫn phải thường xuyên chú ý kiểm tra để đảm bảo sự chắc chắn nhằm tránh các tình huống bất trắc. Nên kiểm tra quạt trần từ 3-6 tháng/lần, khi mua nên chọn sản phẩm đảm bảo, của thương hiệu uy tín, tránh mua hàng nhái hay hàng trôi nổi. Khi lắp đặt phải là người có kỹ thuật hướng dẫn, không nên tự tiện lắp. Đặc biệt phần móc treo phải gắn chặt vào bê tông từ khi làm, không phải khoan rồi đóng lên sẽ dễ bị rơi xuống.

 

 

Nếu trong quá trình lắp đặt mà thợ không vặn chặt phần ốc này thì khi sử dụng quạt nào mà bị lắc nhiều, quá trình mài mòn diễn ra nhanh thì chỉ khoảng từ 5 đến 6 năm là con ốc chốt ngang có thể bị mài đứt và quạt sẽ bị rơi xuống gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

À tiện thể ở đây xin hỏi có cụ nào đi học đi làm đã bị quạt trần rơi vào đầu chưa :D :D

video xem nhiều