Quảng Ngãi: Cận Tết, trộm cắp xảy ra liên tục

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ hai, 07/01/2019, 11:43 AM

Cận Tết nguyên đán là thời điểm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội bắt đầu gia tăng đặc biệt là tình trạng trộm cắp. Nhiều địa phương của tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra liên tiếp các vụ trộm chỉ trong ít ngày.

Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ đột nhập vào nhà người dân trộm cắp tài sản, gây tâm lý hoang mang cho người dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Đặc biệt trong những ngày vừa qua, trên địa bàn xã Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) xảy ra liên tiếp 3 vụ đột nhập vào nhà người dân trộm cắp tài sản trong các ngày 14, 27 và 29/12/2018 làm mất tài sản tổng trị giá hơn hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ trộm tại xã Nghĩa Thắng

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ trộm tại xã Nghĩa Thắng

Cùng với đó, địa bàn xã Nghĩa Thương cũng xảy ra 1 vụ vào ngày 25/12/2018 làm mất tài sản hơn 300 triệu đồng.

Đây chỉ là những vụ trộm điển hình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vào thời điểm cận tết nguyên đán, thời điểm mà các loại tội phạm và tệ nạn xã hội bắt đầu gia tăng.

Tháng chạp là tháng mà tỉ lệ trộm cắp gia tăng ở nhiều địa phương. Với phương thức thủ đoạn gây án chủ yếu của các đối tượng là lợi dụng đêm tối, nhà thường xuyên đi vắng, không có người trông coi, sơ hở trong việc quản lý tài sản… sau đó tiến hành đập, cạy phá cửa để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Với tính chất vô cùng liều lĩnh và manh động, chúng đã gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc điều tra khám phá án.

Tình hình trộm cắp gia tăng tại các địa phương

Tình hình trộm cắp gia tăng tại các địa phương

Do đó, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cẩn trọng trong việc trông giữ tài sản, tránh việc tạo cơ hội cho kẻ gian phạm tội, vừa bảo vệ tài sản và đảm bảo ANTT tại địa phương.

Nguồn: Bùi Thanh Vũ

video xem nhiều