Quảng Nam: Giả mạo công văn cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì Covid-19

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ năm, 25/02/2021, 08:11 AM

Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền công văn giả mạo cho học sinh tỉnh Quảng Nam tiếp tục nghỉ học do dịch Covid-19. Các phụ huynh nên chú ý nhé!

Cụ thể, sáng ngày 21/2/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) đã rà soát và phát hiện, một bức ảnh chụp và nội dung văn bản là UBND tỉnh Quảng Nam cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 21/2/2021 đến 21/3/2021 để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Tuy nhiên, qua xác minh từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam được biết văn bản trên là giả mạo. Do đó, VAFC đã khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong xã hội và dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Công văn cho học sinh nghỉ học tại tỉnh Quảng Nam là giả mạo  

Công văn cho học sinh nghỉ học tại tỉnh Quảng Nam là giả mạo  

Trước đó, VAFC cũng khuyến cáo một số công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học tại Khánh Hòa, Thái Nguyên lan truyền trên không gian mạng.

Theo tôi, trước tình hình dịch bệnh hiện nay đã khiến nhiều người dân lo lắng. Thế mà lại có kẻ đưa ra những thông tin gây hoang mang như thế này thì cơ quan chức năng nên xử lý mạnh tay để trừng trị. 

Đồng thời, người dân phải cảnh giác cao, không nên tin và lan truyền những thông tin giả đến nhiều người nhé. Hãy chủ động tuân thủ quy tắc 5K theo khuyến nghị của Bộ Y Tế để phòng dịch Covid-19 trong cộng đồng.

video xem nhiều