'Quẳng gánh lo đi để sống khoẻ': Trình làng ứng dụng chăm sóc sức khoẻ trực tuyến

Ngày 6-10, tại Trung tâm thương mại Vạn Hạnh, Webtretho phối hợp với VieVie đồng hành tổ chức ngày hội “Quẳng gánh lo đi để sống khoẻ” nhằm đem lại kiến thức, trải nghiệm, cũng như ứng dụng mới trong việc tư vấn, chăm sóc sức khoẻ trực tuyến.

Theo thăm dò về những lo lắng trong việc chăm sóc sức khoẻ của công ty nghiên cứu thị trường Decision Lab vào tháng 6 vừa qua, 45% người tham dự cho biết họ luôn lo ngại về sức khoẻ của mình, ít nhất một lần trong ngày và 6% trong số đó cho biết họ quan ngại về sức khoẻ bản thân mình ít nhất 3 lần một ngày.

Cũng theo Decision Lab, 41% người tham gia cho hay, họ có những lo lắng về sức khoẻ của người thân ít nhất 1 lần trong 1 ngày. Ngoài ra, cũng chính khảo sát này cho thấy, những bất tiện và chi phí trong việc thăm khám bác sĩ cũng là một nguyên do khác dẫn đến việc chưa chăm sóc sức khoẻ đúng mực của đa số người Việt Nam.

Tại ngày hội, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà chia sẻ những lo lắng của bản thân về sức khoẻ

Tại ngày hội, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà chia sẻ những lo lắng của bản thân về sức khoẻ

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, các gia đình đến tham dự đã được PGS.TS Tâm Lý Huỳnh Văn Sơn chia sẻ những lo lắng trong việc chăm sóc sức khoẻ gia đình, cũng như gặp gỡ giao lưu với bác sĩ của VieVie và hai cặp vợ chồng nổi tiếng Lý Hải - Minh Hà...

Ngoài ra, các gia đình còn có dịp tìm hiểu hơn về cách sử dụng và những hỗ trợ tiện dụng của ứng dụng VieVie để giúp vượt qua những trăn trở về dịch vụ y tế, cũng như tìm thấy sự hỗ trợ trực tiếp từ bác sĩ thông qua ứng dụng. Đây cũng chính là một sân chơi mới dành cho mọi gia đình Việt Nam được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao, chi phí phải chăng và luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ tham vấn về sức khoẻ.

PGS-TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn tư vấn cho các gia đình vế những mối lo thường xảy ra và cách khắc phục lo lắng để vui sống

PGS-TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn tư vấn cho các gia đình vế những mối lo thường xảy ra và cách khắc phục lo lắng để vui sống

VieVie được ra đời với hy vọng trở thành lựa chọn đáng tin cậy cũng như đáp ứng nhu cầu được kết nối với bác sĩ một cách nhanh chóng và trực tiếp nhằm giảm thiểu những lo lắng về sức khoẻ của người sử dụng thông qua ứng dụng di động.

Ông Alex Holroyd-Smith, người đồng sáng lập ứng dụng VieVie chia sẻ, ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là tỷ lệ dùng điện thoại thông minh của Việt Nam ngày càng tăng, VieVie dự kiến sẽ trở thành sự lựa chọn mới trong việc chăm sóc sức khoẻ y tế trực tuyến.

video xem nhiều