Quảng cáo không chính xác về iPhone, Apple bị phạt 12 triệu USD ở Italy

Đăng bởi: Beenn   -   Thứ ba, 01/12/2020, 09:16 AM

Apple bị phạt hơn 12 triệu USD vì phát đi những khẳng định sai lệch liên quan đến khả năng chống nước của iPhone.

Theo Business Insider, cơ quan quản lí cạnh tranh của Ý vừa đưa ra mức phạt 10 triệu euro (tương đương 12 triệu USD) đối với Apple vì các hoạt động thương mại "quá mức và gây hiểu lầm" liên quan đến iPhone. Cơ quan này khẳng định Apple đã quảng cáo một số mẫu iPhone có khả năng kháng nước nhưng không nói chúng chỉ có thể chống nước trong một số điều kiện nhất định.

 

 

Cụ thể, trong các quảng cáo mà Apple thực hiện dành cho nhiều mẫu iPhone, từ iPhone 8 đế iPhone 11, Apple khẳng định iPhone chống nước ở độ sâu từ 1 mét đến 4 mét trong khoảng thời gian 30 phút, tuỳ thuộc vào từng mẫu máy cụ thể.

Dù vậy, Cơ quan bảo đảm cạnh tranh và thị trường nói rằng những con số nói trên chỉ có thể trở thành hiện thực trong điều kiện phòng thí nghiệm với nước hoàn toàn tĩnh và có mức độ tinh khiết cao. Đây rõ ràng là những điều kiện mà người dùng khó có thể đạt được trong sử dụng thực tế.

Bên cạnh đó, điều kiện bảo hành của Apple cũng gây hiểu lầm cho người dùng khi chúng không áp dụng cho trường hợp điện thoại bị hỏng hóc vì chất lỏng, bao gồm nước.

video xem nhiều