Quá sợ đồ chơi Trung Quốc, nhiều cha mẹ mua đồ chơi truyền thống cho con

Đăng bởi: Lee   -   Chủ nhật, 25/08/2019, 22:13 PM

Trung Thu năm nay các mẹ đã chọn những món đồ chơi truyền thống giúp con hiểu được ý nghĩa lại an toàn cho con hơn.

Đồ chơi Trung Quốc thường không rõ nguồn gốc và mang đến những tác hại khôn lường cho trẻ nhỏ. Có nhiều trẻ đã phải nhập viện cấp cứu do đồ chơi gây ra.

Để tránh những hiểm họa ập đến với trẻ, tết Trung thu năm nay, nhiều bậc cha mẹ đã chọn những món đồ chơi truyền thống cho con.

 

 

Các loại đồ chơi như: Đèn ông sao, các loại mặt nạ, đèn lồng, trống các loại, đầu lân, sư tử... được người mua chú ý hơn. Giá của mỗi loại này từ vài chục đến vài trăm nghìn một chiếc.

Chị Trang nhà ở Hàng Bài cho biết: "Thằng cu 4 tuổi nhà tôi năm vừa rồi phải đi viện cấp cứu vì cái pin đồ chơi Trung Quốc chui vào mũi. Năm nay tôi không dám đến mấy hàng đồ của TQ nữa, mà tìm mua mấy cái trống, mặt nạ cho con chơi cho an toàn mà giá lại phải chăng".

Chị Nga nhà ở Hàng Quạt lại bảo: "Vì biết đồ chơi Trung Quốc nguy hiểm nên chồng em cấm mua cho con ngay từ đầu, lúc nào ra hàng đồ chơi cũng hướng đến mấy cái hàng truyền thống để con vừa hiểu tính dân tộc vừa chơi an toàn".

"Các mẹ chỉ cần hướng dẫn, nói cho con biết cội nguồn ý nghĩa của các loại đồ chơi dân gian là các con thích ngay. Đừng mua những loại đồ chơi Trung Quốc mà gây hại cho con", chị Loan ở Tây Hồ bảo tôi khi tôi mua hàng cạnh chị.

video xem nhiều