Quả sâm sữa Trung Quốc giá 40 - 45k/kg mới về các chợ, người Việt tranh nhau mua

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ sáu, 07/12/2018, 08:04 AM

Mới đây, những người tiêu dùng Việt đang tranh nhau mua loại quả lạ hình tròn, có màu vàng với những đường kẻ sọc tím mà dân buôn thường gọi là sâm sữa.

Gần đây, mạng xã hội hay tại các chợ dân sinh xuất hiện loại quả có tên sâm sữa, hay còn gọi là dưa pepino. Loại quả này có vỏ màu vàng với những đường kẻ sọc màu tím dọc thân, hình tròn căng mọng, to như quả cà chua hoặc bằng quả mận hậu. Khi bóc bỏ vỏ mỏng, phần thịt bên trong màu vàng ươm, đặc ruột.

Quả sâm sữa khi ăn có vị ngọt thanh mát, nhiều nước, ăn rất dễ chịu, giống vị dưa gang và hồng xiêm. Giá bán của loại quả này dao động từ 40.000 - 45.000 đồng/kg.

 

 

Do có đông khách hiếu kỳ mua nên tại các chợ đầu mối, mỗi ngày người bán tiêu thụ hết vài chục cân cho đến cả tạ, thậm chí một số nơi khách muốn ăn còn phải đặt trước 1 - 2 ngày.

Một khách hàng tại chợ Kim Giang, chị Trần Ngọc Phương Loan ở Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đây là lần thứ hai chị đặt mua loại quả này về cho gia đình ăn. Theo chị, quả này có vị ngọt mát, có hương khá thơm.

 

 

Chị Nguyễn Thị Thúy, một đầu mối bỏ sỉ sâm sữa cho biết, sâm sữa còn có tên gọi khác là dưa pepino hay dưa hấu Nam Mỹ. Ở Việt Nam, cách đây khoảng 2 - 3 năm, cũng có vài nhà vườn ở Đà Lạt (Lâm Đồng) trồng. Song, loại dưa có bán trên thị trường hiện nay đều là hàng Trung Quốc được nhập về. Hàng Việt cũng có nhưng rất ít và giá tương đối đắt đỏ, không rẻ như hàng Trung Quốc.

Ở Trung Quốc sâm sữa là cây trồng phổ biến, nhưng năm nay quả này mới được nhập khẩu nhiều về Việt Nam. Hiện chị bỏ sỉ sâm sữa loại nhỏ (quả tương đương với quả mận hậu) với giá 17.000 đồng/kg, loại quả to bằng quả cà chua (7-10 quả/kg) giá là 24.000 đồng/kg.

 

 

“Loại quả này vỏ mỏng, khi chín dễ dập nát, không để được lâu nên khách thường phải đặt trước khoảng 1 ngày”. Chị Thúy nói và tiết lộ thêm, do là loại quả mới xuất hiện gần đây nên mỗi ngày đổ buôn sâm sữa cho các mối bán lẻ lên đến cả tấn.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều