Quá lạm dụng, dịch vụ loa kẹo kéo bị đề nghị cấm hoạt động

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ sáu, 10/07/2020, 05:34 AM

Dịch vụ loa kẹo kéo đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân. Nhiều người dùng loa kẹo kéo hát từ sáng tới trưa tới tối, tiếng ồn quá lớn khiến nhiều người không thể chịu nổi.

 

 

Thời gian qua, cơ quan chức năng còn thiếu kiên quyết trong xử lý trường hợp hát karaoke với tiếng ồn quá lớn. Nhiều hộ dân liên tục bị "tra tấn" vì loa kéo, gây bất hòa, thậm chí đã xảy ra án mạng. Ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke kéo và vấn nạn liên quan trở thành nỗi bức xúc của người dân nhiều nơi từ nhiều năm nay.

Nhiều người cho rằng hát karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đang trở thành vấn nạn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, mới đây Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã đề nghị nên chấm dứt ngay hoạt động này.

Ngày trước hồi mới đầu có mấy ông hát hay đi hát nghe cũng ok, giải trí ra phết. Nhưng sau này càng ngày càng nhiều ông ối zời ơi thi nhau hát. Không hay đã đành, nhiều ông hát sai cả nhịp với cả hát ngọng, ngồi nghe mà tức hết cả mình.

 

 

Đấy là còn chưa nói đến việc ô nhiễm tiếng ồn ở các khu dân cư khi đêm muộn rồi nhưng các danh ca làng vẫn vác loa đi hát, không cho ai ngủ.

Nhiều người cho rằng vô cùng cần thiết việc đưa ra chế tài cho hành vi đem loa ra đường ngồi hát, cần hát giải trí thì nên đến các tụ điểm karaoke, hoặc đóng kín cửa phòng, cửa nhà lại rồi hát. Cứ hát ầm ĩ rồi dựa vào không có quy định , không vi phạm khung giờ, rất mệt mỏi.

Rất nhiều vụ đánh nhau chỉ vì mấy cái loa này rồi, theo mọi người thì có nên loại cấm hẳn hình thức này không?

video xem nhiều