Quả 'Ké đầu ngựa': Ở quê là trò chơi của trẻ, ra chợ lại giá 'chát' đến thế!

Đăng bởi: Băng Hạ   -   Thứ tư, 03/07/2019, 12:32 PM

Ngỡ tưởng cây mọc hoang ở quê không có giá trị kinh tế nào, không ngờ sau khi gia công lại thì ké đầu ngựa lại có giá "không thể" ngờ đến.

Ngày còn "trẻ trâu", tôi và bọn trẻ cùng xóm hay vô những bụi rậm để lặt những quả ké đầu ngựa  hay còn gọi là thương nhỉ về để chơi trò bắn nhau. Bởi vì những quả này có đặc tính là dính chặt vào quần áo nhờ vào những chiếc gai có móc, có thể bám vào lông động vật để phát tán.

 Cây thuốc nam ké đầu ngựa

 Cây thuốc nam ké đầu ngựa

Cứ ngỡ những loại cây mọc hoang này không hề có giá trị kinh tế nào nhưng mới đây, lướt tin tức thì tôi mới biết, hóa ra ké đầu ngựa sau khi gia công có giá vô cùng đắt đỏ, có thể lên tới 500 nhân dân tệ một kg (khoảng 1,6 triệu đồng). Khi đó tại Việt Nam trên các trang bán hàng trực tuyến giá cũng không mềm hơn, khoảng 200.000 VNĐ/kg.

Ké đầu ngựa có giá tầm 200.000 đồng trên các trang bán hàng trực tuyến tại Việt Nam 

Ké đầu ngựa có giá tầm 200.000 đồng trên các trang bán hàng trực tuyến tại Việt Nam 

Theo bác sĩ Hoàng Xuân Đại cho biết, ké đầu ngựa vốn là một loại một cây thuốc nam mọc hoang và xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Quả này có công dụng chống dị ứng, giải nhiệt, đau khớp tay chân… Có lẽ, do chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người nên quả ké đầu ngựa mới có giá "chát" như vậy.

video xem nhiều