Phương thức lừa đảo mới: Lập Zalo, mở tài khoản ngân hàng trùng tên để lừa tiền

Đăng bởi: Đức Nguyễn   -   Thứ hai, 30/08/2021, 06:11 AM

Không ít người dùng MXH Zalo đã mất tiền oan khi kẻ lừa đảo mạo danh những người quen của họ để nhờ chuyển khoản, vay tiền.

Chiêu thức lừa đảo mới có đầu tư kỹ lưỡng đây, tạo Zalo và mở hẳn tài khoản ngân hàng trùng tên với người mà chúng đánh cắp thông tin, sau đó lừa người quen của họ để vay tiền.

Một trường hợp cụ thể dưới đây là một minh chứng, mọi người hãy hết sức cảnh giác trước bất cứ một tin nhắn mượn tiền nào nhé.

Chiều 28/8, anh V.T.Đ (Hà Đông, Hà Nội) nhận được thông tin có người mạo danh tài khoản Zalo của anh để hỏi vay tiền với cách thức hết sức tinh vi. Đối tượng này đã lập một tài khoản Zalo tên anh, dùng ảnh anh làm ảnh đại diện. Sau đó, họ sẽ kết bạn với các số điện thoại trong danh sách bạn bè của anh. Tiếp đến chúng sẽ gửi những tin nhắn mồi, nếu mục tiêu trả lời, kẻ lừa đảo sẽ tiến hành nói chuyện và hỏi vay tiền.

Kẻ lừa đảo kết bạn, nhắn tin cho người thân, bạn bè của anh Đ. để vay tiền 

Kẻ lừa đảo kết bạn, nhắn tin cho người thân, bạn bè của anh Đ. để vay tiền 

Chỉ trong một ngày, nhiều người thân, bạn bè anh đã chuyển tiền liên tiếp 3-4 lần cho kẻ lừa đảo. Khi thấy số tiền quá lớn, mọi người mới gọi điện trực tiếp cho anh thì đã quá muộn, đối tượng đã chặn hết liên lạc, anh Đ kể lại cùng Dân Trí.

Theo anh Đ, kẻ lừa đảo đã tạo sẵn một tài khoản ngân hàng có tên không dấu giống với tên của anh. Ngay sau đó, anh đã liên hệ với phía ngân hàng mà những đối tượng kia lập tài khoản nhằm kiểm tra, xác minh là anh chưa đăng ký hay mở bất cứ một tài khoản nào ở ngân hàng đó.

Nhiều người thân, bạn bè của anh Đ bị kẻ xấu lừa chuyển tiền. 

Nhiều người thân, bạn bè của anh Đ bị kẻ xấu lừa chuyển tiền. 

Khi gặp phải tình huống như trên, khách hàng cần liên hệ ngay đến bộ phận chăm sóc khách hàng của các ngân hàng để được hỗ trợ, hướng dẫn và trình báo sự việc cho cơ quan công an để vào cuộc xác minh. 

Với câu chuyện trên, mọi người một lần nữa hết sức cẩn thận kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi giao dịch, cũng như xác nhận một cách rõ ràng các lời hỏi vay tiền hay nhờ chuyển tiền cho dù là của người thân nhé.

video xem nhiều