Phun môi, xăm môi cho trẻ có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc

Đăng bởi: Hoa   -   Thứ năm, 15/04/2021, 09:32 AM

Mình nghĩ, phun môi hay xăm môi đều là những cách làm đẹp có tính xâm lấn dù ít dù nhiều. Làm đẹp kiểu này cho trẻ mình thật lòng không khuyến khích.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện phun xăm môi của một bé gái mới chỉ 5 tuổi. Được biết, bé gái 5 tuổi được thẩm mỹ viện tiến hành phun môi collagen. Thẩm mỹ viện này đã dùng hình ảnh của bé gái đăng quảng cáo dịch vụ phun môi tế bào gốc với giá rẻ.

Trước những dòng chia sẻ này, nhiều người không khỏi bức xúc. Mình cũng nghĩ, phun môi hay xăm môi đều là những cách làm đẹp có tính xâm lấn dù ít dù nhiều. Làm đẹp kiểu này cho trẻ mình thật lòng không khuyến khích.

 

 

Mới đây, mình cũng vừa đọc được bài viết trên Zing.vn, qua đó, Phó giáo sư Đỗ Quang Hùng, Phó chủ tịch Hội Thẩm mỹ TP.HCM, nói về trường hợp một thẩm mỹ viện ở Thanh Hóa thực hiện kỹ thuật phun môi collagen cho bé gái 5 tuổi. Theo ông, điều này không những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của bé mà còn đi ngược lại vấn đề đạo đức.

Chuyên gia này nhấn mạnh bé gái vẫn trong giai đoạn phát triển, cơ thể chưa hoàn thiện. Do đó, khi không có chỉ định của bác sĩ, người lớn tuyệt đối không can thiệp bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cho trẻ.

Phó giáo sư Đỗ Quang Hùng cũng khẳng định không nên phun hay xăm môi cho trẻ bởi điều này gây ra nhiều hệ lụy. Thậm chí, trẻ có thể gặp tai biến liên quan mực, hóa chất được đưa vào cơ thể.

Về hướng giải quyết khi trẻ bị thâm môi, bác sĩ Minh khuyến cáo màu sắc da, môi của các bé có thể thay đổi sau khi lớn lên.

video xem nhiều