Phụ nữ tuổi 30, ế thì là chuyện thường tình, có gì mà phải vội

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ tư, 26/09/2018, 07:02 AM

Tôi thấy nhiều người cứ qua ngưỡng 25 tuổi mà chưa lấy chồng y như rằng được phong danh hiệu “bà cô già”. Thật lạ, chưa lấy chồng không phải là cái tội, cái tội lớn nhất của đời người là không yêu bản thân.

Đợt lâu rồi ngồi hàn huyên với mấy người bạn cũ, có đứa lấy chồng sinh con lớn tướng, hẹn cà phê 10h sáng mà gần đến cuối buổi mới thấy một nàng trong nhóm hớt hải chạy đến, uống hớp nước cho nhuận giọng rồi nói: “Mới đi chợ xong, tạt qua giặt đống quần áo”, ý nói hầu gia đình xong mới đến hầu bản thân. Tôi ngẫm, đấy lấy chồng cho sớm xong lúc nào cũng gia đình với chồng con, bản thân vứt một xó lúc nào không hay.

Cứ như tôi, 30 tuổi vẫn nhởn nhơ, sáng đi làm chiều về nhà, tối ăn mặc đẹp đẽ đi chơi rồi đi lên bar nghe vài bản nhạc party, đến tối muộn về nhà. Ngày qua ngày, tự chau chuốt bản thân, cố gắng nỗ lực trong công việc, để rồi vươn tới nhiều điều tốt đẹp trong xã hội. Về phía các cụ thân sinh ra tôi, cũng nóng lòng lắm rồi, ngày nào cũng nhắc khéo rằng nếu không chịu lấy chồng thành gái lỡ thì chẳng ai thèm rước.

Nghe xong, cũng chỉ biết ậm ừ cho qua, bởi thâm tâm tôi lấy chồng chẳng khác gì tự chấm than cho cuộc đời. Mấy đứa cùng trang lứa của tôi đều yên bề gia thất, ai cũng có chồng có con cả rồi, mỗi tôi là chưa có gì. Khác với nhiều người nghĩ tôi sẽ tủi thân, ồ không, tôi chỉ thấy đó là một đặc ân. Thật may vì không lấy chồng sớm.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Lấy rồi chỉ để đầu tắt mặt tối cả ngày, đi làm về thì lao vào bếp, xong chăm lo cho chồng con cũng hết ngày. Hay cô bạn mới sinh đứa thứ hai, được ngày mẹ chồng trông con hộ một hôm, ra đường cứ như đứa ngáo ngơ, cái gì cũng lạ lẫm. Hỏi gặng, nó cười xuề bảo lâu rồi không được ra đường. Nghe mà chói hết cả tai, cảm giác run sợ lại bủa vây tôi. Càng thêm động lực lấy chồng muộn. Phụ nữ hiện đại ngại gì lo ế, tôi chỉ sợ mình không có tiền, không năng động và không nhan sắc. Nếu đủ 3 yếu tố đó, lo ế làm sao được. Kể cả nếu không lấy chồng, thời buổi hiện nay cũng thoáng lắm, có đứa con há chẳng được sao? 

Lấy chồng hạnh phúc thì chẳng nói làm gì, nếu lấy về mà bỗng quay sang chán nhau, lại dắt nhau đến tòa ký đơn ly hôn, người khác lại đội cho cái mũ: Gái một đời chồng hay đại loại như ăn ở thế nào chồng mới bỏ. Tôi chán ngán cái định nghĩa chỉ phụ nữ hư hỏng còn đàn ông thì không, hầu hết các vụ ly hôn hay nổi cộm trên mạng xã hội hiện nay toàn là đánh ghen giữa đường, bồ nhí thách thức vợ chính thức… đủ cả đấy, vậy thì tại sao cứ đưa mình vào con đường mòn ấy. 

Vì thế, tôi nghĩ rằng nếu ế thì cũng đừng quá sợ hãi mà nhắm mắt tìm người kết hôn để được gắn cái mác phụ nữ có chồng. Tìm hiểu kĩ, nếu cảm thấy ổn hãy tiến tới bước cuối cùng, còn đừng vì đứa con mà biết hắn là tên sở khanh cũng lấy. Ở vậy nuôi con, chẳng ai chê cười mình đâu. Phụ nữ tuổi 30, ế thì là chuyện thường tình.

video xem nhiều