Phụ huynh có nên mua iPad đời cũ cho con học online?

Đăng bởi: Thảo Phương   -   Thứ sáu, 10/09/2021, 08:44 AM

Mặc dù hiện tại iPad 2 hoặc iPad 3 trên thị trường có giá thành rất rẻ. Ngược lại, chúng ta lại không thể cài đặt được những ứng dụng phổ biến.

Theo zingnews cho biết trên các trang bán hàng online, các mẫu iPad đời cũ như iPad 2, iPad 3 hoặc iPad 4 với giá 1,5-3 triệu đồng. Trong phần mô tả, người bán ghi rằng các model này có thể cài game, xem phim hay sử dụng app học online.

Chính vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ, bởi các mẫu iPad đời cũ có thể không hoạt động như ý muốn với camera chất lượng kém, pin thấp, thậm chí không thể cài ứng dụng học online như quảng cáo.

Nhiều nơi đang rao bán iPad 2, iPad 3 hoặc iPad 4 để học online hoặc giải trí. 

Nhiều nơi đang rao bán iPad 2, iPad 3 hoặc iPad 4 để học online hoặc giải trí. 

Không thể cài Google Meet, Microsoft Teams

Hiện tại, iPad 2 là mẫu máy cũ nhất được Apple ra mắt năm 2011 với màn hình 9,7 inch, độ phân giải 1.024 x 768 pixel, chip xử lý Apple A5 lõi đơn, camera trước 0,3 MP và camera sau 0,7 MP. Các mẫu iPad này thường có giá 1,4-1,6 triệu đồng cho hàng qua sử dụng.

Tuy nhiên, các phần mềm học online hiện nay đã không còn hỗ trợ iOS 9. Trong khi, Apple cập nhật cho iPad 2  phiên bản phần mềm cuối cùng là iOS 9.3.6.

Hiện nay, các học sinh đa số học online qua ứng dụng Google Meet, tuy nhiên phần mềm này bắt buộc iOS 12 trở lên mới tải được.

Các ứng dụng học online khác như Microsoft Teams yêu cầu iOS 11 trở lên. 

Chỉ có ứng dụng Zoom là tương thích khi yêu cầu tối thiểu iOS 8.

iPad 3 cũng không ngoại lệ, iOS 9.3.6 cũng là phiên bản cuối cùng của iPad. Do đó, người dùng mẫu máy này không thể cài đặt các phần mềm học online (trừ Zoom) và một số ứng dụng phổ biến như Facebook, Messenger hay YouTube bởi chúng cũng không còn hỗ trợ iOS 9.

Hiện nay trong tầm giá 2-3 triệu đồng, người dùng có thể chọn một số thiết bị dù lâu đời nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu học online cơ bản như Amazon Kindle Fire (giá 1,5-2,3 triệu đồng) hay Lenovo Tab M10 (giá khoảng 4,5 triệu đồng).

Chính vì thế các phụ huynh nên cân nhắc khi mua các thiết bị điện tử để cho con học online ở nhà. Ngoài mẫu mã, giá cả hợp lý, chúng ta nên tìm hiểu kĩ các thông tin về cấu hình, tính năng thích hợp cho việc xử dụng.Tránh mất tiền một cách vô lý.

video xem nhiều