Phụ huynh cần xem ngay: Youtube hỗ trợ kiểm soát nội dung video

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ năm, 25/02/2021, 15:49 PM

Kiểm soát nội dung, thông tin trên mạng là việc vô cùng cần thiết của phụ huynh với con, em mình, tránh như nhiều vụ việc đáng tiếc trong thời gian gần đây.

Giám đốc quản lý các sản phẩm dành cho trẻ em và gia đình của nền tảng Youtube - ông James Beser cho biết sẽ tạo các tài khoản mới, cho phép thanh thiếu niên trải nghiệm những video đăng tải trên Youtube trong phạm vi cha mẹ thiết lập. Phiên bản thử nghiệm của những tài khoản này sẽ được phát hành trong những tháng tới. Các bậc phụ huynh được phép sử dụng tài khoản Google để cung cấp cho trẻ em quyền truy cập YouTube kèm với những điều khoản ràng buộc về nội dung và những tính năng đặc biệt.

Youtube hỗ trợ kiểm soát nội dung video. Ảnh minh hoạ

Youtube hỗ trợ kiểm soát nội dung video. Ảnh minh hoạ

Sẽ có 3 lựa chọn cài đặt dành cho các cha mẹ để kiểm soát con em mình khi truy cập YouTube.

- Lựa chọn cài đặt "Khám phá" sẽ phù hợp với trẻ em từ 9 tuổi trở lên, cung cấp các nội dung như các video hướng dẫn học, chơi trò chơi, các clip ca nhạc, tin tức và nội dung giáo dục.

- Lựa chọn cài đặt thứ hai sẽ cho phép trẻ em truy cập các video được cho là phù hợp với những người từ 13 tuổi trở lên, trong đó bao gồm cả các livestream (nội dung phát trực tiếp).

- Lựa chọn cài đặt "Gần như toàn phần YouTube" sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nhiều hơn trên nền tảng chia sẻ video toàn cầu này, ngoại trừ những nội dung bị giới hạn độ tuổi hoặc liên quan đến các chủ đề nhạy cảm chỉ phù hợp với người trưởng thành.

Giám đốc bộ phận Beser nêu rõ sẽ kết hợp dữ liệu của người dùng, máy học và những đánh giá chung để xác định tiêu chí đối với các video được cung cấp. Ông đồng thời bày tỏ "nhiều khả năng hệ thống của chúng tôi sẽ còn những sai sót, nhưng chúng tôi sẽ không ngừng phát triển để ngày một cải thiện". 

video xem nhiều