Phụ gia thực phẩm 'rởm' vừa bị phát hiện, bà nội trợ phát hoảng

Đăng bởi: Tú Vy   -   Thứ tư, 14/08/2019, 15:45 PM

Lực lượng chức năng vừa phát hiện lượng lớn phụ gia thực phẩm nhập lậu, tôi không biết mua loại này ở đâu cho an toàn.

Nhà mình hay gì chưa, tôi vừa đọc báo thấy lực lượng chức năng vừa phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng hóa trong đó có chất phụ gia nhập lậu không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, truyền thông đưa tin, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Đội tuần tra số 1 - Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô khách phát hiện 3 loại hàng hóa là thực phẩm, mỹ phẩm nhập lậu do Trung Quốc sản xuất gồm: 400 kem đánh răng loại 220g/lọ; 168 chai rượu đóng chai 53%vol loại 500ml/chai; 75kg bột phụ gia thực phẩm. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ số hàng hóa vi phạm. (Ảnh trên báo Chất lượng Việt Nam).

 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ số hàng hóa vi phạm. (Ảnh trên báo Chất lượng Việt Nam).

Làm việc trực tiếp với cơ quan chức năng, chủ sở hữu của số hàng hóa thực phẩm, mỹ phẩm trên cho biết, số hàng được thu mua tại khu vực Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn để vận chuyển về các tỉnh phía sau tiêu thụ.

Phụ gia thực phẩm được cảnh báo là không tốt cho sức khỏe kể cả các loại thường dùng như đường, muối, màu thực phẩm...nhưng nhiều người, cụ thể như gia đình mình vẫn hay dùng với số lượng hạn chế để tăng thêm hương vị cho các món ăn.

Nếu là phụ gia thực phẩm rõ nguồn gốc còn được khuyến cáo là không tốt, liệu các loại nhập lậu có ảnh hưởng như thế nào? Nhà mình có ai biết mua phụ gia thực phẩm ở đâu an toàn và sử dụng như thế nào cho hợp lý không, tôi thấy lo lắng quá.

video xem nhiều