Phòng khám Đa khoa Quốc tế bị xử phạt gần 165 triệu đồng do vi phạm

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ tư, 28/10/2020, 08:35 AM

Phòng khám đa khoa Quốc Tế là một trong những cơ sở khám chữa bệnh, thẩm mỹ viện vừa mới bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì nhiều sai phạm.

Theo đó, chiều ngày 26/10, thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt 4 cơ sở khám chữa bệnh, làm đẹp trên địa bàn thành phố với số tiền gần chín mươi triệu đồng.

Trong đó, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế (địa chỉ tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 là đơn vị bị phạt nhiều nhất lên tới 164 triệu đồng.

Nguyên nhân bị xử phạt là công ty này vì đã có nhiều vi phạm trong công tác khám chữa bệnh như: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

 

 

Bên cạnh đó, đơn vị còn sai phạm trong việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. 

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu công ty trên buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

 

 

Tiếp đến là Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Hồng Cường (địa chỉ 87 - 89 Thành Thái, phường 14, quận 10) cũng bị xử phạt 71.000.000 đồng triệu đồng.

Nguyên nhân là cơ sở này đã lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ, thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Tương tự, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt Công ty TNHH một thành viên Thẩm mỹ viện Thảo Vy (địa chỉ tại 352 Nguyễn Văn Khối, phường 9, quận Gò Vấp) với số tiền 35 triệu đồng.

Do tại chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Thảo Vy - Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Thẩm mỹ viện Thảo Vy (293A Trần Văn Cờ, khu phố 3, Phường Thới An, Quận 12) đã vi phạm trong việc quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài bị xử phạt hành chính, công ty này bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

 

 

Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Thăng Long (575 đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10) cũng bị xử phạt 52 triệu đồng. Nguyên nhân cũng là do không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. 

Chính vì vậy, khi đi thăm khám bệnh hay làm đẹp mọi người nên chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo cho sức khỏe và quyền lợi của mình, kẻo "tiền mất tật mang" nhé.

video xem nhiều