Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt

Đăng bởi: Ngọc Khuê   -   Thứ sáu, 15/05/2020, 05:47 AM

Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin là một trong 3 cơ sở khám chữa bệnh mới bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì nhiều sai phạm.

Theo đó, trong 3 ngày (từ 11-13/5), thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt 3 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố với số tiền gần chín mươi triệu đồng.

Công ty cổ phần phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin (địa chỉ ở 343/5F Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, TP.HCM) là đơn vị bị phạt nhiều nhất lên tới gần 44 triệu đồng. Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử lý vi phạm phòng khám này tại chi nhánh Thủ Đức (số 13A-13B đường Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) của công ty này vì đã có nhiều vi phạm trong công tác khám chữa bệnh như: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu công ty trên buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

 

 

Tiếp đến là Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (địa chỉ 305 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM) cũng bị xử phạt 35,7 triệu đồng vì không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật và quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung.

 

 

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 8 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám Tiền Lân (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) vì không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Chính vì vậy, khi đi thăm khám bệnh mọi người nên chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo cho sức khỏe và quyền lợi của mình, kẻo "tiền mất tật mang" nhé.

video xem nhiều