Phòng dịch viêm phổi, Lào Cai tạm ngừng xuất, nhập cảnh khách du lịch qua cửa khẩu quốc tế

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ hai, 27/01/2020, 18:12 PM

Để ngăn chặn dịch viêm phổi cấp đang ngày lan rộng, tỉnh Lào Cai vừa ra thông báo tạm ngừng xuất, nhập cảnh du khách tại cửa khẩu quốc tế đến các vùng của Trung Quốc có nguy cơ lây nhiễm dịch.

Mấy ngày qua, dịch cúm virus corona không ngừng gia tăng, đến thời điểm hiện tại đã gần 3000 ca mắc bệnh. Trong đó, có 81 trường hợp tử vong khiến nhiều quốc gia phải căng mình ngăn chặn dịch cúm lây lan.

Cụ thể, bắt đầu từ hôm 27/1, chính phủ Malaysia ra tuyên bố sẽ áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với công dân Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán - thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona – viêm phổi lạ đang bùng phát tại đây. Trong khi đó, Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản và Nga đều thông báo sẽ sớm đưa công dân các nước này rời khỏi Vũ Hán.

 

 

Còn riêng ở Việt Nam thì mới đây Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã ra thông báo tạm ngừng xuất, nhập cảnh du khách tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đến các vùng của Trung Quốc có nguy cơ lây nhiễm dịch.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 26/1, các công ty du lịch tạm ngừng xuất nhập cảnh khách du lịch cho đến khi có thông báo mới. Trong thông báo, Sở VH-TT&DL tỉnh Lào Cai đã đề nghị các doanh nghiệp du lịch đón khách qua cửa khẩu thông tin cho các đối tác, du khách được biết, khuyến cáo các doanh nghiệp không đưa đón du khách qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, nghiên cứu các sản phẩm, du lịch dịch vụ khác thay thế các chương trình du lịch qua cửa khẩu.

Không những vậy, các tỉnh thành khác trong cả nước các cơ quan chức năng cũng đang triển khai các phương án phòng chống ngăn đại dịch lây lan trong cộng đồng.

Do đó, những ai có nhu cầu đi sang Trung Quốc hay các vùng lân cận nên thường xuyên cập nhật diễn biến về dịch bệnh để có phương án phòng chống thích hợp để vừa giữ an toàn sức khỏe vừa không ảnh hưởng đến công việc nha.

video xem nhiều