Phòng chống dịch Covid-19, người dân Đà Nẵng được yêu cầu cài ứng dụng Bluezone

Đăng bởi: Minh Minh   -   Thứ tư, 29/07/2020, 06:46 AM

Trong ngày 27/7, Bộ TT&TT đã nhắn tin kêu gọi người dân Đà Nẵng cài ứng dụng Bluezone để khai báo, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, trong chiều tối 27/7, người dùng điện thoại ở Đà Nẵng bất ngờ nhận được tin nhắn từ Bộ TT&TT với nội dung đề nghị người dùng smartphone cài ứng dụng Bluezone để khai báo lịch sử dịch tễ, bảo vệ người thân, gia đình. 

 

 

Được biết, ứng dụng Bluezone khai thác công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp giống công nghệ mà Apple và Goolge cùng phát triển hồi tháng 4 vừa qua. Các smartphone cài ứng dụng sẽ trao đổi tín hiệu với nhau trong khoảng cách hai mét và lưu lại nhật ký tiếp xúc, không phân biệt điện thoại Android hay iPhone.

Khi phát hiện một ca nhiễm Covid-19 mới, lịch sử tiếp xúc của người bệnh sẽ được gửi tới các smartphone để đối chiếu. Nếu trùng khớp, người dùng sẽ nhận được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm.

Thống kê cho thấy ứng dụng Bluezone đã có 42.000 lượt tải về trong hai ngày, từ 25 đến 27/7, khi Đà Nẵng công bố những ca nhiễm Covid-19 mới.

Trong những ngày vừa qua, ứng dụng truy vết Bluezone và ứng dụng khai báo y tế NCOVI là những ứng dụng được tải về nhiều tại Việt Nam.

Còn trong thống kê vào sáng 28/7 trên cả App Store và CH Play, Bluezone đứng đầu danh sách những app miễn phí được tải về nhiều nhất.

video xem nhiều