Phiên chợ "hàng Việt về nông thôn' nhưng lại bày bán nhiều mặt hàng ngoại

Đăng bởi: Hoa   -   Chủ nhật, 25/10/2020, 11:44 AM

Đã là phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, nhưng lại có những gian hàng bán đồ nước ngoài là không đúng quy định. 

Được biết, trước đó vào ngày 7/7, sở Công thương tỉnh Cà Mau có kế hoạch số 213 về việc phối hợp tổ chức phiên chợ "hàng Việt về nông thôn" năm 2020 tại 3 huyện gồm: Năm Căn, Phú Tân và Cái Nước. Trung tâm Khuyến công tỉnh Cà Mau là đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức phiên chợ tại các huyện và cũng là đơn vị lựa chọn nhà thầu.

Thế nhưng, tại phiên chợ "hàng Việt về nông thôn" do trung tâm Khuyến công (trực thuộc sở Công Thương tỉnh Cà Mau) vừa tổ chức tại huyện Năm Căn khai mạc 8/10, lại xuất hiện thông tin phản ánh có nhiều mặt hàng ngoại được cho là không đúng với quy định về tổ chức phiên chợ này.

 

 

Qua phản ánh của người tiêu dùng, Trung tâm Khuyến công phối hợp Đoàn kiểm tra 389 huyện Năm Căn tiến hành kiểm tra. Đọc trên Dân Việt được biết, kết quả kiểm tra, có nhiều gian hàng bày bán hàng hóa không phải là hàng Việt Nam đúng như phản ánh của người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và yêu cầu các doanh nghiệp thu dọn tất cả các sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài, chỉ trưng bày và bán các sản phẩm hàng Việt theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Ngày 21/10, Sở Công Thương đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Trung tâm Khuyến công và các viên chức có liên quan.

video xem nhiều