Phía nam vẫn ế ẩm, phố bánh trung thu phía bắc đã tấp nập

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ hai, 31/08/2020, 05:47 AM

Trong khi ở thị trường phía nam bánh trung thu vẫn chưa được nhiều người quan tâm, thì ở thị trường Hà Nội, nhiều người đã xếp hàng mua bánh trung thu cho rằm tháng 7.

 

 

Trên phố Thụy Khuê, Hà Nội, từ sáng sớm, rất đông người xếp hàng dài như thời bao cấp trước cửa hàng bánh Trung thu chờ tới lượt mua hàng. Nhìn cảnh người người xếp hàng mua bánh trung thu thế này chắc nhiều cửa hàng ở phía nam rất ao ước.

Bởi nhu cầu mua bánh Trung thu cúng Rằm tháng 7 tăng, khiến cho nhiều cửa hàng bán bánh truyền thống đón lượng khách đông hơn so với đầu tuần vừa rồi, rất đông khách phải xếp hàng chờ mua. Khách đa phần mua đơn hàng từ 200.000 đồng đến cả triệu đồng. 

Gần sát ngày Rằm tháng 7 nhiều người có nhu cầu sắm lễ. Ngoài ra, bánh được khách mua về thưởng thức sớm hoặc làm quà biếu, cũng giúp cho vài điểm bán loại bánh cổ truyền có tiếng ở Hà Nội đông khách trở lại.

 

 

Điều đặc biệt là thời điểm hiện tại, các cửa hàng không tăng giá sản phẩm, trong đó, bánh thập cẩm vẫn ở mức dao động từ 50.000 đồng/chiếc, bánh đậu xanh hạt dưa từ 40.000 đồng/chiếc. Với nguyên liệu như gà quay, giăm bông, trứng muối, bánh có giá từ 90.000 đồng/chiếc.

Theo nhân viên bán hàng thì khách mua bánh thường đông từ ngày mùng 10 Âm lịch đến Rằm tháng 7, sau đó hơi chững lại một chút và sẽ bán rất chạy khi trước Trung thu 1 tuần lễ. Tầm 10 ngày nữa sẽ là chính vụ, khi đó các cửa hàng bánh sẽ tùy theo sức mua của khách để có thêm phương án ưu đãi, khuyến mại.

video xem nhiều