Phí qua hầm Hải Vân tăng kịch khung, nhiều tài xế chọn đường đèo để đi

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ hai, 03/05/2021, 10:18 AM

Ngày đầu phí qua hầm Hải Vân khi mức phí qua hầm đã tăng kịch khung, nhiều xe lựa chọn đi đường đèo để tiết kiệm.

 

 

Sau khi hầm Hải Vân tăng mức phí, nhiều chủ phương tiện đã chọn đi đường đèo thay vì đi hầm, dù xa và mất thời gian hơn khi bắt đầu từ ngày 1/5, Tập đoàn Đèo Cả (chủ đầu tư hầm Hải Vân 1 và Hải Vân 2) bắt đầu tăng mức phí dịch vụ mới đối với các phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông qua hầm Hải Vân.

Nhiều người lái xe cho rằng, việc tăng phí đi qua hầm Hải Vân như hiện nay là quá cao. Mua được chiếc xe ôtô đã khổ, nuôi xe chịu đủ thứ phí, nay giá vé qua hầm tăng nữa thì thực sự tạo gánh nặng. Nhiều người thừa nhận mặc dù đường đèo khá nguy hiểm, lại nhiều loại phương tiện, nhưng nhiều người vẫn chọn đi đường đèo thay vì hầm Hải Vân bởi mức phí tăng quá cao của nhà đầu tư hầm. Đặc biệt, rất đông xe mang biển số Đà Nẵng, Huế cũng chọn cách đi đèo, dù quãng đường giữa hai địa phương này không quá dài.

 

 

Sau kỳ nghỉ lễ, đèo Hải Vân nối hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng càng tấp nập. Lượng khách du lịch check out tại các khu lưu trú ở phía Đà Nẵng và Huế để trở về sau kỳ nghỉ đồng loạt, nên đường đèo kín xe. Nhiều người bán hàng nước dọc đèo tỏ ra bối rối không biết vì sao kỳ nghỉ năm nay xe lên đèo đặc biệt đông. Lượng xe phải nói đông gấp nhiều lần thường ngày, phần lớn là xe của người dân đi du lịch. Phần vì phí tăng, phần vì muốn đi đường đèo để ngắm cảnh nên từ đêm qua tới nay xe ùn ùn trên đèo.

Anh em vận tải kêu trời bởi chi phí đầu vào đội lên quá cao, chắc chắn giá vận chuyển cũng sẽ tăng và người tiêu dùng sẽ là đối tượng đầu cuối gánh chịu mọi khoản phí. Việc tăng quá cao, ở thời điểm mọi thứ đều tăng, dịch bệnh như thế này là thiếu hợp lý.

 

 

Trước đó thì từ năm 2019 đến nay, Tập đoàn Đèo Cả đã 2 lần tăng phí, số tiền mỗi xe con tăng lên hơn 3 lần, từ 35.000 đồng lên 70.000 đồng và bây giờ là 110.000 đồng/lượt. Nhà đầu tư giải thích đang gặp khó khăn về tài chính do nhà nước chưa thanh toán đủ tiền theo ký kết, nhưng như thế là đẩy gánh nặng sang người dân. Nhà đầu tư và các cơ quan chức năng cần giải quyết thỏa đáng để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

video xem nhiều