Phì cười khi trai vụng nấu canh ngao rau cải nguyên con cho tăng gấp 5 lần canxi

Đăng bởi: Hoàng Việt   -   Thứ năm, 08/11/2018, 22:07 PM

Hết canh cua nguyên con từng một thời sốt mạng xã hội thì hôm nay nhiều dân mạng lại được mục sở thị trai đảm nấu canh rau cải với ngao để nguyên con nhằm tăng gấp 5 lần canxi.

Câu chuyện bi hài trên vừa được Mai Phương đăng tải trên một group có rất đông bạn trẻ là thành viên. Ngoài đăng tải một bức hình về canh rau cải được nấu với ngao để nguyên cả vỏ, cô nàng này còn kể, khi ý kiến lại với người bạn tại sao nấu canh như trên thì chàng trai này cứ cãi bảo rằng chỗ của anh toàn nấu canh ngao để nguyên con như vậy để tăng 5 lần canxi?

Khi nhìn những hình ảnh về bát canh ngao rau cải còn nguyên cả vỏ khiến nhiều dân mạng phì cười. Nhiều facebook có kinh nghiệm nấu ăn cho rằng, nấu canh như vậy thì khi ăn sẽ rất khó chịu vì ngao hay ngậm cát.

Bát canh ngao nấu rau cải để nguyên con khiến dân mạng tranh luận 

Bát canh ngao nấu rau cải để nguyên con khiến dân mạng tranh luận 

Đỗ Sơn chỉ dẫn: “Nấu gì thì nấu chứ nấu canh ngao, canh hến, canh trai là phải luộc, sau đó bỏ hết vỏ. Tiếp đó, bóp hết phần ruột ra. Chứ để cả vỏ cả ruột thế kia thì ăn sao được”.

Thanh Hằng nói: “Ăn thế này đầy cát sạn lắm. Rau thì dính hết vào vỏ, vừa ăn vừa mút vỏ à”.

Phạm Quốc Lâm cũng kể, hôm trước Lâm lên nhà anh họ chơi, người yêu của anh họ cũng chiêu đãi món canh chua nấu ngao nguyên con như thế này luôn.

Phạm Đăng: “Bình thường luộc hến, ngao cho há mồm ra. Rồi lấy nước luộc nấu canh luôn. Còn hến thì lấy ruột bỏ vỏ rồi cho vào nồi canh. Còn muốn nấu kiểu này phải ngâm hết với ớt 15 phút để nhả hết cát ra đã”.

Nhiều dân mạng thì khẳng định, nhiều nơi họ vẫn thấy nấu canh ngao nguyên con như trên.

video xem nhiều