Phạt tiền đến 5 triệu đồng nếu khai báo gian dối mất giấy phép lái xe

Đăng bởi: Cà Pháo   -   Thứ ba, 25/02/2020, 08:41 AM

Lái xe bị tước bằng lái vì vi phạm luật giao thông khai báo gian dối mất giấy phép lái xe hoặc dùng bằng giả có thể bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

Ngày 24/2, Trung tá Vũ Anh Điệp - Phó trưởng phòng Tuyên truyền và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an) đã cho biết về việc sẽ xử lý những cá nhân khai báo gian dối về giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe giả bằng cách phạt tiền hoặc không được cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm.

Điều này để tránh việc bị tước giấy phép lái xe khi vi phạm, một số tài xế khai báo gian dối mất giấy phép lái xe, với mục đích lúc đó chỉ chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính còn vẫn có thể sử dụng giấy phép lái xe để điều khiển phương tiện.

Theo điều 37 - Nghị định 100 quy định thì phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với cá nhân khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ giả để học cấp lại giấy phép lại xe.

Ngoài ra thì điều 33, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải cũng quy định là nếu tẩy xóa làm sai lệch các thông tin trên giấy phép lái xe, vẫn dùng bằng lái xe khai báo đã mất điều khiển phương tiện hoặc một số hành vi gian dối khác thì sẽ không được cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm. Từ ngày vi phạm nếu muốn cấp lại giấy phép lái xe thì phải học và sát hạch như lần đầu.

 

 

video xem nhiều