Phát hiện trường hợp thứ hai viêm phổi ở Thái Lan, mọi người lưu ý nhé

Đăng bởi: Bình Nguyên   -   Chủ nhật, 19/01/2020, 06:57 AM

Thái Lan vừa phát hiện trường hợp thứ 2 mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra, sau khi tăng cường kiểm tra du khách tại các sân bay.

Thông tin từ cơ quan chức năng Thái Lan công bố thì trường hợp thứ 2 mắc viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra là một nữ bệnh nhân 74 tuổi đến từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Được biết, hiện tại Bộ Y tế Thái Lan đã nhanh chóng cách ly, thông báo cho người dân giữ bình tĩnh, vì chưa có báo cáo nào cho thấy có ổ dịch bùng phát ở trong nước. Đây là trường hợp thứ hai tại Thái Lan bị nhiễm virus này sau khi một người phụ nữ khác bị phát hiện hồi đầu tuần.

 

 

Không chỉ có Thái Lan, Nhật Bản cũng đã ghi nhận trường hợp đầu tiên (một người đàn ông 30 tuổi, sinh sống ở tỉnh Kanagawa) mắc chủng virus corona gây bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc sau khi tới thăm thành phố Vũ Hán. 

Ngày 6/1, người đàn ông này trở về Nhật Bản, sau đó bị sốt và đã đi khám bác sĩ. Đến ngày 15/1, người đàn ông này đã hồi phục và được ra viện. Viện Truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản đã thực hiện các xét nghiệm và phát hiện người đàn ông này có chủng virus corona mới.

Mọi người Tết này có đi du lịch Thái Lan thì lưu ý nhé, cần tránh những nơi đông người, tránh tiếp xúc với người lạ. Nên trang bị khẩu trang cho mình khi đi trên phố hay đến các trung tâm thương mại...

video xem nhiều