Phát hiện phòng khám hoạt động "chui' giữa trung tâm TP.HCM

Đăng bởi: Nhật Minh   -   Thứ bảy, 06/03/2021, 08:27 AM

Bà con đi khám, chữa bệnh nhớ chọn cơ sở y tế uy tín cho yên tâm nhé, không khéo gặp những cơ sở thiếu uy tín dễ "rước họa vào thân".

Mới đây, đọc báo Thanh Niên có đưa tin "TP.HCM: Phát hiện phòng khám đa khoa cùng 2 người Trung Quốc hoạt động "chui"", mà tôi thấy lo lắng. 

 

 

Cụ thể, chiều 5/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết Thanh tra Sở Y tế vừa phối hợp Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất một phòng khám đa khoa không giấy phép nhưng ngang nhiên hoạt động.

Cơ sở bị kiểm tra đột xuất tên là Phòng khám Đa khoa Thái Việt, địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TP.HCM. Tại thời điểm kiểm tra, Phòng khám đa khoa Thái Việt đang mở cửa hoạt động và có bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh.

Thực hiện yêu cầu của đoàn kiểm tra, ông Giang Thái (đại diện Phòng khám đa khoa Thái Việt) xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp ngày 28.12.2020, nhưng không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng lúc này, 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse rời bỏ phòng khám ngay khi thấy đoàn kiểm tra đến.

 

 

Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và một bệnh nhân được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu. Bệnh nhân này không rõ bác sĩ điều trị là ai khi được hỏi.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám, bao gồm: danh thiếp “Phòng khám Đa khoa Thái Việt – bác sĩ Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497”; sổ khám bệnh của các bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại, Phụ khoa, phiếu xét nghiệm, phiếu thu tiền.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM quyết định niêm phong toàn bộ số thuốc đang sử dụng và yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động.

video xem nhiều