Phát hiện lô hàng điện lạnh trị giá hơn 1 tỷ đồng nghi nhập lậu tại TP.HCM

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ sáu, 15/01/2021, 16:13 PM

Lượng lớn hàng hóa gồm: 138 tủ lạnh, 104 máy lọc không khí không có hoá đơn chứng từ và đã qua sử dụng bị thu giữ vì có dấu hiệu nhập lậu.

Cụ thể, chiều 13/1/2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ phối hợp với Công an quận Bình Tân tiến hành kiểm tra căn nhà cũng là kho hàng nằm trên đường Liên Khu 4-5, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân (TP.HCM) do ông Nguyễn Đăng Khái (ngụ quận Bình Tân) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện trong kho hàng đang chứa 138 tủ lạnh, 104 máy lọc không khí có nguồn gốc nước ngoài và đã qua sử dụng với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

(hanoimoi.com.vn)

(hanoimoi.com.vn)

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Khái khai nhận, toàn bộ số hàng trên được mua qua mạng xã hội rồi cho nhân viên sửa lại, tân trang rồi bán ra thị trường thông qua mạng xã hội. Tất cả toàn bộ lô hàng đều không có hóa đơn, chứng từ. 

Theo Công an quận Bình Tân, lô hàng của ông Khái chủ yếu là hàng nội địa Nhật, đưa về TP.HCM bằng đường tiểu ngạch Campuchia.

Do đó, Tết này chị em nào có nhu cầu mua sắm những đồ gia dụng điện tử như: tủ lạnh, máy lọc không khí...thì nên thận trọng để ý chút. Tránh ham rẻ, mua trôi nổi dễ dính sản phẩm kém chất lượng lắm!

video xem nhiều