Phát hiện gần 1000 thùng hạt nêm, bột ngọt không rõ nguồn gốc

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ sáu, 12/10/2018, 12:01 PM

Qua kiểm đếm, có 521 thùng Bột ngọt A-One và Aji-No-Moto, 487 thùng Hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.

Vấn đề hàng gian, hàng giả đang là nỗi lo lớn của mỗi người tiêu dùng. Liên quan đến vấn đề này, cảnh sát cũng đã phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Báo Pháp luật TP.HCM vừa đưa tin, tối 11/10, Đội phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra một kho chứa hàng tại 74/45B Nguyễn Khuyến, phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột), do bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi) làm chủ.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra kho hàng. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Lực lượng chức năng đang kiểm tra kho hàng. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho chất số lượng lớn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt với nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm đếm, có 521 thùng Bột ngọt A-One và Aji-No-Moto, 487 thùng Hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.

Bước đầu, bà Vy khai nhận đã đặt mua số hàng này từ một Công ty ở Quận 2, TP.Hồ Chí Minh không qua hóa đơn, chứng từ, để về bán lại kiếm lời.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng để chờ giám định.

Trước đó, một vụ làm hàng giả bột ngọt thương hiệu A-One vừa bị lực lượng Công an Quảng Nam phát hiện, bắt giữ. Việc triệt phá thành công cơ sở làm giả bột ngọt này đã kịp thời ngăn chặn số lượng lớn bột ngọt Trung Quốc đến tay người tiêu dùng.

video xem nhiều