Phát hiện đồng hồ “hàng hiệu” xuất xứ Trung Quốc giá chỉ vài trăm ngàn trong cửa hàng nổi tiếng Sài Gòn

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ năm, 08/11/2018, 22:07 PM

Kiểm tra cửa hàng đồng hồ ở Sài Gòn vào trưa ngày 8/11, Đội QLTT số 29 trực thuộc Cục QLTT TP. HCM phát hiện số lượng lớn đồng hồ Thụy Sĩ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo thông tin đăng tải trên Người Lao Động, thì khi tiến hành kiểm tra cửa hàng đồng hồ ở địa chỉ 149/25 Lê Thị Riêng, quận 1, TP. HCM, Đội QLTT số 29 đã phát hiện số lượng lớn đồng hồ đeo tay với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Hublot, Rolex, Versace, Rado…

Đội QLTT số 29 đang kiểm tra số lượng lớn đồng hồ nhái ở cửa hàng này. Ảnh: Ng. Hải

Đội QLTT số 29 đang kiểm tra số lượng lớn đồng hồ nhái ở cửa hàng này. Ảnh: Ng. Hải

Đại diện Đội QLTT số 29 cho biết vào thời điểm kiểm tra, nhân viên cửa hàng đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Cơ quan chức năng xác định phần lớn đồng hồ ở cửa hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc và có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Theo đó, các đồng hồ ở đây tuy mang nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới nhưng lại có giá bán chỉ vài trăm ngàn. Lực lượng chức năng cho biết do số lượng nhiều, lại gắn nhiều nhãn mác nên các thành viên trong đoàn kiểm tra phải mất hết buổi chiều để phân loại và kiểm đếm.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ số hàng nói trên và tiếp tục điều tra làm rõ những vi phạm của cửa hàng này sau khi có sự hỗ trợ của đại diện các thương hiệu đồng hồ chính hãng có trong danh sách này.

Tìm kiếm địa chỉ 149/25 Lê Thị Riêng, quận 1 trên công cụ tìm kiếm google đều được chỉ dẫn đến cửa hàng Đức đồng hồ, một thương hiệu kinh doanh đồng hồ nổi tiếng và được rất nhiều khách hàng trong nước ủng hộ. Hiện tại, thương hiệu này có 8 cơ sở trải dài từ Hà Nội – TP.HCM: Hà Nội, Bắc Ninh, Nha Trang, Biên Hoà, Cần Thơ, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, TP.HCM.

 

 

video xem nhiều