Phát hiện cơ sở chế biến tôm chết, hôi thối bán cho người tiêu dùng

Đăng bởi: Nhược Hàn   -   Thứ sáu, 27/03/2020, 04:16 AM

Trưa ngày 26/3, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra và phát hiện cơ sở anh Trần Văn Ngô (SN 1972, trú tại xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang có hành vi thu mua, sơ chế gần 200kg tôm đã chết, bốc mùi hôi thối thành tôm nõn để đưa ra thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn ghi nhận, nhiều thùng xốp đựng tôm đã bóc mùi hôi thối, một số tôm đã sơ chế thành tôm nõn.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận số tôm trên được thu gom mua từ các hồ tôm ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà (Hà Tĩnh) với giá 10 nghìn đồng/kg, sau đó đưa về bóc vỏ, sấy khô thành tôm nõn rồi đưa ra thị trường tiêu thụ với giá dao động từ 120 nghìn đến 150 nghìn/kg.

 

 

Để ngăn chặn, thực phẩm bẩn tuồn ra thị trường ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, lực lượng chức năng ra quyết định thu giữ số tôm trên để điều tra và xử lý theo quy định. Thật may khi hành vi này phát hiện kịp thời, bằng không sẽ có bao nhiêu người ảnh hưởng rồi. Bực không thể tả mà.

video xem nhiều