Phát hiện chục nghìn chai rượu, mỹ phẩm... giả mạo thương hiệu lớn ở TP.HCM

Đăng bởi: Nhược Hàn   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 17:27 PM

Lực lượng chức năng TPHCM đã phát hiện và thu giữ hàng chục nghìn chai rượu, hàng hiệu giả tại 6 tụ điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Mới đây, tôi vừa đọc trên Zing và biết được trong ngày 22/5, Tổng cục QLTT phối hợp với Cục TMĐT và Kinh tế số, Cục QLTT TP.HCM và Ban Quản lý ATTP TP.HCM kiểm tra và bắt quả tang 6 tụ điểm kinh doanh: rượu, thời trang, mỹ phẩm, trang sức, thực phẩm chức năng có vi phạm trong việc kinh doanh hàng giả, lừa dối người tiêu dùng.

Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra 6 cơ sở gồm: YuMe Fashion và Taga (số 407/1 Sư Vạn Hạnh, quận 10), Việt Hằng (237 Lý Tự Trọng, quận 1), Phương Hà I (58 Hàm Nghi, quận 1), Phương Hà II (69-71 Hàm Nghi, quận 1) và Thủy Ngân (114 Tôn Thất Đạm, quận 1) lực lượng chức năng thu giữ chục nghìn mặt hàng có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn đã được bảo hộ ở Việt Nam và hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

 Ảnh chỉ mang tính minh họa 

 Ảnh chỉ mang tính minh họa 

Được biết, những cơ sở này đã lợi dụng mạng xã hội và hình thức phổ biến là livestream để quảng cáo và bán ra thị trường các sản phẩm trên trong thời gian dài. Thật đáng sợ, chỉ vì lợi nhuận mà nhiều người bất lương bán những mặt hàng giả với số lượng nhiều như thế này.

Qua trường hợp này, mọi người hãy thận trọng hơn trong việc đặt mua hàng hóa bằng phương pháp online. Lựa chọn kênh mua hàng uy tín, nguồn gốc rõ ràng kẻo dính hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc mà rước họa vào người.

video xem nhiều