Phát hiện 1 cây xăng 'găm hàng', còn xăng vẫn từ chối bán cho khách

Đăng bởi: Ngọc Hồi   -   Thứ năm, 28/05/2020, 12:05 PM

Đêm 27/5, cơ quan chức năng Hà Nội vừa phát hiện và lập biên bản 1 cây xăng tại quận Đống Đa vì có hành vi 'găm hàng' nhằm trục lợi.

Cụ thể, sau khi nhận được tin báo từ người dân về cửa hàng xăng dầu số ll (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) có địa chỉ: 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội về việc từ chối bán xăng RON95 với lý do hết hàng, ngay trong đêm 27/5, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Đống Đa nhanh chóng đến và tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến yêu cầu kiểm tra bồn xăng thì bị cửa hàng trưởng từ chối với lý do: "Nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng".

Mãi đến khi lực lượng QLTT Đống Đa mời lực lượng Công an tham gia hỗ trợ thì lúc này cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng RON95 để lực lượng QLTT kiểm tra.

 

 

Sau khi đo đạc lượng và xác định lượng xăng RON 95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20 nghìn lít xăng RON 95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

Để bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng, ngăn chặn hành vi găm hàng để trục lợi, lực lượng quản lý thị trường tiến hành làm việc với chủ cửa hàng để xử lý theo pháp luật.

video xem nhiều