Phát động phong trào 'ATM việc làm, ATM kết nối' giúp người lao động vượt qua dịch

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ tư, 18/08/2021, 12:29 PM

Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam tại TP.HCM phát động chương trình "ATM phòng trọ cộng đồng" và "ATM việc làm cộng đồng" nhằm hỗ trợ những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Hiện nay, do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đã khiến cuộc sống trở nên "đảo lộn". Một bộ phận người lao động bỏ về quê, một bộ phận lao động lại lao đao không có tiền trang trải chi phí nhà trọ do thất nghiệp.

Mỗi đêm, những hình ảnh thường thấy khi dịch Covid-19 bùng phát, rải rác trên các tuyến đường, số lượng người vô gia cư tăng nhanh họ phải ngủ dưới chân cầu hay vỉa hè.

 

 

Trước tình hình đó, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phát động chương trình “ATM việc làm cộng đồng” và “ATM phòng trọ cộng đồng” nhằm kết nối nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) và nhu cầu tìm việc của người lao động (NLĐ), cung cấp những địa chỉ nhà trọ cộng đồng.

Theo Phunuonline.com.vn đăng tải, Ông Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc trung tâm cho biết: “ATM nhà trọ cộng đồng” sẽ kết nối, giới thiệu những người cần hỗ trợ chỗ ở với những người có nhà trọ cộng đồng. Còn “ATM việc làm cộng đồng” kết nối người lao động cần việc làm với doanh nghiệp. Cả hai ATM này đều hoạt động miễn phí. Ngoài ra, Trung tâm sẽ hỗ trợ thêm thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người lao động. 

Đường dây nóng hỗ trợ người lao động trong mùa dịch Covid-19 

Đường dây nóng hỗ trợ người lao động trong mùa dịch Covid-19 

Ngoài ra, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cũng đang kêu gọi các DN thành lập “ATM lao động” để mời gọi người lao động dương tính đã khỏi bệnh tham gia hỗ trợ các bệnh viện, các khu cách ly và các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà. Như vậy, "một công đôi việc" vừa giúp TP.HCM chống dịch, vừa giữ được lực lượng lao động của TPHCM. Người lao động thêm động lực, sức mạnh vượt qua đại dịch.

video xem nhiều