Phát bực vì iOS 13.2, người dùng có cách nào khắc phục không?

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ tư, 06/11/2019, 06:24 AM

Bản cập nhật hệ điều hành iOS 13 lần thứ sáu lại khiến nhiều iPhone và iPad gặp vấn đề khi dùng đa nhiệm nên phát bực, có cách nào khác không nhỉ?

Ai dùng iOS 13.2 mà bực mình như tớ không nhỉ?

Chưa đầy ba ngày sau khi được phát hành chính thức, trên các mạng xã hội và trên chính trang trợ giúp của Apple, phàn nàn của người dùng đối với bản cập nhật iOS mới nhất ngày một nhiều. Các từ khoá MemoryGate (lỗi bộ nhớ), iOSbugs (lỗi iOS) liên tục xuất hiện trên Twitter những ngày gần đây.

Đến giờ thì Apple chưa xác nhận, nhưng theo một số trang công nghệ mình tìm hiểu được thì iOS 13.2 có thể phát sinh lỗi trong việc quản lý RAM và gây ra vấn đề với chế độ đa nhiệm.

 

 

Đây có thể coi là lỗi nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm và có thể gặp phải trên bất kỳ model iPhone, iPad nào, kể cả những mẫu mới và cấu hình cao như iPhone 11 Pro hay iPad Pro.

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát hành iOS 13.2, Apple đã nhận được phản hồi từ người dùng vì HomePod của họ bỗng nhiên trở trành "cục gạch". Apple sau đó đã nhanh chóng tung bản cập nhật iOS 13.2.1 để sửa lỗi nói trên. Nếu HomePod của bạn vô tình bị biến thành cục gạch, hãy liên hệ với Apple để được hỗ trợ giải quyết.

Nếu bạn là người sở hữu HomePod, ứng dụng Home trên màn hình iPhone hoặc iPad sẽ hiện biểu tượng thông báo với số 1 như trong hình bên dưới.

 

 

Để cập nhật iOS 13.2.1, bạn truy cập vào ứng dụng Home tại màn hình chính trên iPhone hoặc iPad. Sau đó chọn biểu tượng ngôi nhà ở phía bên trái của ứng dụng, cuộn xuống phần Cập nhật phần mềm để nhận bản cập nhật. Hoặc bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện ngay khi bạn mở ứng dụng Home.

Sau khi nhận được thông báo cập nhật, bạn nên mở Cài đặt > Cập nhật phần mềm để kiểm tra xem bản cập nhật đã được cài hay chưa. Khi cập nhật hoàn tất, iPhone sẽ tự động cập nhật phiên bản mới cho HomePod.

Bản cập nhật iOS 13.2.1 mới cho HomePod nặng khoảng 975 MB, chủ yếu cải thiện phản hồi Hey Siri và một số tính năng mới khác như tắt nhạc, podcast hoặc gọi điện thoại bằng cách đưa iPhone đến gần, thêm nhạc vào HomeKit, bộ hẹn giờ ngủ theo nhạc hoặc âm thanh xung quanh...

video xem nhiều