Phân lô bán đất nông nghiệp ở Đồng Nai, mọi người nên cẩn thận

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ sáu, 14/02/2020, 10:45 AM

"Cò" đất nông nghiệp tiếp tục rao bán đất nền trái phép nên mọi người hết sức cẩn thận kẻo bị lừa.

 

 

Ở Đồng Nai đang xảy ra tình trạng "Cò" đất nông nghiệp rao bán đất nền trái phép ở TP Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch. 

Trên các trang mạng xã hội vẫn đầy rẫy các thông tin rao bán đất nền giá rẻ tại Đồng Nai. Trong đó, đất có sổ hồng đầy đủ thì giá khá cao, tùy theo từng khu vực. Riêng đất giá rẻ hơn chỉ có đất nông nghiệp phân lô, bán nền giá bán chỉ bằng 40-60% so với đất thổ cư có sổ hồng. Đất nền giá rẻ hầu hết là đất nông nghiệp, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng lô.

Việc giao dịch mua bán đất nông nghiệp phân lô được thực hiện khá khôn khéo. Khách hàng có nhu cầu liên hệ bằng điện thoại sẽ được dẫn đi xem khu đất, nếu ưng ý sẽ ra văn phòng công chứng để làm thủ tục đồng sở hữu hoặc qua văn phòng luật sư ký bán giấy tay và có luật sư làm chứng.

 

 

Trên nhiều tuyến đường các xã, phường đều cắm biển cấm mọi hình thức sang nhượng đất trái phép. Tuy nhiên, vì nhiều người dân cần nhà ở mà khả năng không đủ nên vẫn liều mua đất nông nghiệp phân lô giá rẻ.

Với kiểu bán lén lút như vậy, các phường, xã rất khó phát hiện để ngăn chặn. Nhiều người biết sai nhưng do hám lời nên vẫn bỏ tiền ra mua đất nông nghiệp rồi lại tìm cách bán cho người khác để thu vốn, tạo thành một vòng luẩn quẩn rất khó quản lý trên lĩnh vực đất đai.

Chỉ khi người mua đất làm nhà trái phép trên đất nông nghiệp bị phát hiện mới xử lý được. Tuy nhiên, người bị xử lý cũng là nạn nhân vì mua phải đất phân lô, bán nền trái phép. Thế nên mọi người khi thực hiện các giao dịch kiểu này cần hết sức cẩn thận kẻo mất tiền oan.

video xem nhiều