Phân biệt sữa ong chúa nguyên chất và sữa ong chúa kém chất lượng

Đăng bởi: Lee   -   Thứ tư, 11/09/2019, 17:40 PM

Với những thành phần quý giá và bổ dưỡng của sữa ong chúa rất tốt cho những ai suy nhược, mới ốm dậy, hay ăn ngủ kém…nên được rất nhiều người tìm kiếm.

Chính vì được nhiều người tin dùng, mà hiện nay trên thị trường xuất hiện vô số sản phẩm bị pha tạp chất. Nếu chị em không phân biệt được thì rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Để biết đâu đúng là sữa ong chúa chuẩn, em xin chỉ cho mọi người cách phân biệt sản phẩm sữa ong chúa nguyên chất với sản phẩm kém chất lượng nhé.

 

 

Kiếm tra chất lượng bằng vị giác

Các chị hãy lấy một thìa nhỏ sữa ong chúa đưa lên đầu lưỡi và ngậm trong miệng. Nếu là sữa ong chúa tươi nguyên chất, ta sẽ thấy chúng dần dần tan hết trong miệng không để lại cảm giác gợn bột. Bên cạnh đó là vị hơi chua chua và lợ đặc trưng của sữa ong chúa nguyên chất, ngoài ra bên trong cổ họng cũng có cảm giác hơi khé, gắt, khó ăn với ai chưa quen dùng.

Còn với sữa ong chúa kém chất lượng, để tăng số lượng và trọng lượng của sữa ong chúa kiếm lời, nhiều người bán thường pha thêm bột đậu nành hoặc say nhỏ ấu trùng chúa trộn vào sữa nên khi nếm sẽ có cảm giác gợn bột trong miệng.

Lấy một ít sữa ong chúa bôi lên da tay

Lấy một ít sữa ong chúa xoa trên da tay. Đối với sữa ong chúa nguyên chất, mội người sẽ thấy lớp dung dịch mềm mịn, không gợn bột và sẽ nhanh khô lại trong vài phút. Với sữa ong chúa kém chất lượng, thì sẽ khiến ta cảm giác lạo xạo của các loại tạp chất bị pha trộn và cũng lâu khô hơn đấy.

Sử dụng nước lọc

Mọi người chỉ cần cho một ít sữa ong chúa vào nước. Nếu là sữa nguyên chất thì tan rất nhanh, không có cạn dưới đáy côc. Còn với sản phẩm kém chất lượng thì ngược lại.

Với vài phương pháp trên, chúng ta có thể nhận biết được đâu là sữa ong chúa nguyên chất giữa hàng vạn sản phẩm kém chất lượng rồi. Nhưng có lẽ để đảm bảo tốt nhất vẫn là mua ở những cơ sở uy tín nhé mọi người.

video xem nhiều