PC-Covid thêm tính năng quét mã QR bằng webcam

Đăng bởi: Hoàng Thành   -   Thứ ba, 26/10/2021, 11:30 AM

Không cần sử dụng smartphone hoặc in mã trên giấy, các địa điểm có thể dùng webcam máy tính để quét mã QR cá nhân.

Quét mã QR bằng webcam là tính năng mới được bổ sung trên nền tảng quản lý người ra vào bằng mã QR. Chỉ cần laptop hoặc máy tính có camera và kết nối mạng địa điểm có thể sử dụng webcam trên máy tính để tự động quét.

Để sử dụng, chủ địa điểm truy cập website của nền tảng quản lý tại địa chỉ qr.tokhaiyte.vn hoặc qr.pccovid.gov.vn. Nếu chưa tạo điểm quét QR theo quy định, chủ địa điểm có thể tạo theo hướng dẫn. Nếu đã tạo trước đó, người dùng chỉ cần đăng nhập thông qua số điện thoại.

Để kích hoạt tính năng quét bằng webcam, người quản lý bấm vào mục Kiểm soát ra vào bằng máy, sau đó chọn nút Gạt để quét bằng webcam/camera. Sau khi kích hoạt, giao diện của nền tảng sẽ xuất hiện thêm một khung hiển thị hình ảnh của webcam hoặc camera.

 

 

Khi đưa mã QR của ứng dụng PC-Covid hoặc QR trên Căn cước công dân ra trước webcam, nền tảng đọc được ngay lập tức. Thông tin về lượt quét được hiển thị trên web với các dữ liệu như tình trạng khai báo y tế, kết quả xét nghiệm, số mũi tiêm. Hệ thống cũng có thể quét liên tục nhiều lần mà không cần thực hiện thêm bất cứ thao tác nào.

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 khuyến khích các địa điểm công cộng chủ động quét mã QR của người dùng bằng cách này, thay vì chỉ dán mã lên trước cửa như trước đây. Giải pháp này giúp các cửa hàng, địa điểm công cộng chủ động và thuận tiện hơn trong việc quét QR của người ra vào, không phải cử một nhân sự chuyên cầm điện thoại quét như trước. 

Người ra vào địa điểm công cộng không cần smartphone có kết nối mạng để quét, mà có thể sử dụng QR trên căn cước công dân hoặc QR in ra từ các ứng dụng chống dịch.

video xem nhiều