Paris rung chuyển sau vụ nổ lớn, nhiều người thương vong

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ bảy, 12/01/2019, 17:29 PM

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra hôm nay 12/1 tại tòa nhà trên đường Rue d'Uzes thuộc quận 9 của thủ đô nước Pháp, gần sàn chứng khoán Paris và trụ sở hãng thông tấn AFP.

Các hãng thông tấn lớn trên thế giới như: tờ Aljazeera, hãng tin AFP, hãng Reuters... đều đồng loạt đưa tin về vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h sáng giờ địa phương (15h giờ Hà Nội) tại quận 9 thủ đô Paris (Pháp) khiến nhiều người bị thương. Có nhiều thông tin cho rằng vụ nổ do xì khí gas nhưng chưa có xác nhận từ cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ nổ tại Paris vào 9h sáng ngày 12/1 theo giờ địa phương. Ảnh: AFP

Hiện trường vụ nổ tại Paris vào 9h sáng ngày 12/1 theo giờ địa phương. Ảnh: AFP

Theo AFP, khoảng 140 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để giúp sơ tán các nạn nhân khỏi tòa nhà, nơi chứa nhiều văn phòng của các công ty luật, kế toán và viễn thông. Vụ nổ đã hủy hoạn hoàn toàn một tiệm bánh, có nhiều người bị thương nhưng chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Nhà chức trách Pháp đã ban bố tình trạng báo động đỏ sau khi vụ việc xảy ra. Một cảnh báo "tránh xa khu vực để nhường đường cho phương tiện khẩn cấp" đã được cảnh sát Paris đưa ra. Những hình ảnh chụp được tại hiện trường cho thấy có nhiều mảnh vỡ, các phương tiện bị phá hủy và lửa bốc ra từ tầng một của tòa nhà này.

Khoảng 140 lính cứu hỏa được điều động đến hiện trường. Ảnh: AFP

Khoảng 140 lính cứu hỏa được điều động đến hiện trường. Ảnh: AFP

Trên Nation, một nhân viên cứu hộ cho biết: "Chắc chắn có thương vong. Toàn bộ cửa hàng ở mặt trước tòa nhà bị thổi bay. Những tòa nhà lân cận cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng".

Được biết, thủ đô Paris của Pháp trước đó đang được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm ngặt trước khả năng xảy ra những cuộc biểu tình quy mô khác trong phong trào "Áo vàng" vào cuối tuần này. Tuy vậy, chưa có thông tin vụ nổ này liên quan đến làn sóng biểu tình đang diễn ra suốt thời gian vừa qua.

video xem nhiều